date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

6 người con lần lượt qua đời, cha già tuyệt vọng xin lắp vỏ não cho đứa con còn lại

Đăng bởi Minh Minh - 09:39 21/01/2021

Chứng kiến cảnh 6 người con dứt ruột sinh ra lần lượt mắc bệnh nặng và qua đời, hai vợ chồng già trở nên suy sụp. Xót xa hơn, họ cũng là người tàn tật, nỗi đau chồng chất nỗi đau

Vành khăn tang này chưa dứt, lại tiếp tục “người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh” khiến ông Nguyễn Hồng Ân (66 tuổi) và bà Võ Thị Thủy (58 tuổi) trú tại xã Hương Giang, huyện Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh) gần như ngã quỵ. Trong ngôi nhà nhỏ, hai ông bà chít vành khăn trắng, òa khóc liên tục khi nghe có người hỏi thăm.

Những bi kịch cứ liên tục ập xuống gia đình, con gái ông bà vừa qua đời do bạo bệnh, con trai bị tai nạn cách đây 4 năm chưa có tiền lắp vỏ não, giờ lại thêm bệnh u phổi. Những khoản nợ cứ nhiều lên khiến ông bà kiệt quệ cả về vật chất và tinh thần.

Nỗi đau "người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh" không từ ngữ nào có thể diễn tả được

“Tang thương lắm cô chú ơi! Sáu người con của ông đều mất vì bệnh. Hai năm gần đây, hai đứa con gái của ông đều lần lượt mắc bệnh rồi ra đi. Tiền chạy chữa ông vay nợ khắp nơi giờ cũng không biết lấy đâu để trả”, ông Ân vừa khóc vừa chua xót cho hoàn cảnh của mình.

Hai vợ chồng khóc nghẹn bên bàn thờ các con

Người cùng làng gọi ông Ân là “người đàn ông đau khổ” vì dường như mọi nỗi bất hạnh trên đời đều xảy ra với gia đình ông. 6 người con cứ thế rời bỏ nhân thế, để lại nỗi đau không biết khi nào mới vơi cho ông bà. Con gái Nguyễn Thị Kiều (sinh năm 1983) mất khi vừa lọt lòng mẹ, con trai Nguyễn Văn Cần mất lúc thiếu niên 14 tuổi, con gái Nguyễn Thị Liêm (sinh năm 1989) mất ở tuổi 13, con trai Nguyễn Văn Chính mất khi chưa đầy 1 tháng tuổi.

Đến năm 2019, con gái Nguyễn Thị Thắm (sinh năm 1997) phát hiện mắc bệnh tiểu đường. Thương con, ông bà chạy vạy khắp nơi để kiếm tiền chữa bệnh cho con nhưng em Thắm đã ra đi khi mới chỉ 22 cái xuân xanh.

Chưa đầy 2 năm sau, cô con gái nhỏ Nguyễn Thị Ngọc (sinh năm 2003) cũng bất ngờ đổ bệnh. Một lần nữa, ông Ân, bà Thủy lại đi vay mượn khắp nơi số tiền hơn 100 triệu đồng cho con chữa bệnh. Nhưng cách đây 1 tháng, khi những đồng tiền cuối cùng cạn kiệt, em Ngọc cũng rời bỏ ông bà mà ra đi.

“Ông trời cướp đi của tôi hai người con gái, không còn nỗi đau nào đau hơn như thế. Tôi chỉ ước mình có thể chết thay các con. Giờ con mất, tiền vay mượn chẳng biết khi nào trả được. Vợ tôi sức khỏe yếu, tôi không biết làm sao để tiếp tục”, ông Ân tuyệt vọng nói.

Căn nhà xơ xác của cặp vợ chồng nghèo

Giờ ông bà vẫn phải kiếm tiền để lo cho anh con trai Nguyễn Văn Chuyên ( sinh năm 1991) bị chấn thương sọ não cách đây 4 năm, vỏ não vẫn đang phải gửi nuôi ở bệnh viện. Ông bà chỉ mong có tiền để giúp con thoát khỏi đau đớn của bệnh tật.

“Sau tai nạn vỏ não của Chuyên đang được nuôi ở bệnh viện nhưng nhà nghèo quá chưa xoay nổi tiền cho con lắp lại. Mới đây cho con đi khám bác sĩ lại kết luận con bị u phổi, lao phổi”, nói đến đây ông Ân bật khóc.

Bệnh tật đầy mình nhưng bà Thủy chỉ lo con trai không có tiền chạy chữa

Khó khăn ập xuống vai của đôi vợ chồng già, bản thân bà Thủy bị bệnh tim, nhiễm trùng máu, cứ 3 tháng một lần, bà phải đi lên viện huyết học, lần nào cũng tốn dăm ba triệu.

“Ở tuổi này rồi tôi cũng chẳng mong gì hơn, nhưng chỉ lo nếu xảy ra chuyện gì thì không ai lo cho thằng Chuyên”, bà Thủy nghẹn ngào nghĩ đến đứa con trai bệnh tật.

Chủ tịch UBND xã Hương Giang, ông Trần Quốc Hoàn cho biết: “Con cái lần lượt qua đời, hai ông bà ốm yếu, hết tuổi lao động”, chỉ mong có phép màu nào đó xảy ra đến với gia đình họ.


Tin nổi bật

Đọc thêm