date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ảnh hưởng của COVID-19, gia đình kiệt quệ tiền chữa bệnh cho con trai 9 tháng tuổi đang thoi thóp

Đăng bởi Minh Minh - 10:31 29/01/2021

Gần nửa năm nay, bé Trần Thành Phong (9 tháng tuổi) nằm thoi thóp trên giường bệnh. Bố em mất việc do dịch bệnh, mẹ cũng phải bỏ công việc để đi chăm con, lúc này gia đình em gần như đã kiệt quệ tiền của.

Nhìn hơi thở thoi thóp của con trai 9 tháng tuổi, chị Nguyễn Thị Mỹ Thành (sinh năm 1991, quê ở xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) không kìm được nước mắt. Sinh thiếu tháng nên bé Trần Thành Phong chỉ nặng vẻn vẹn 900g, sức khỏe có dấu hiệu bất thường, bị viêm phổi nặng, hệ tiêu hóa cũng có vấn đề, nên nửa năm nay bé Phong gắn liền với giường bệnh ở Bệnh viện Nhi đồng 1, TPHCM. Càng thương con, chị Thành càng lo lắng không biết làm thế nào để có tiền chữa trị cho con.

Bé Trần Thành Phong (9 tháng tuổi) đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM

Trước đây, chị làm giáo viên mầm non, từ ngày con ốm chị phải đi theo chăm sóc, công việc ngắt quãng giữa chừng, chồng chị bị mất việc do dịch bệnh, đến nay vẫn chưa có công việc mới, tiền của đổ dồn vào chữa bệnh cho con gần nửa năm nay, đến giờ gần như đã cạn kiệt. Bé Phong còn có một người em trai sinh đôi tên là Trần Thành Phú và một người anh trai năm nay 4 tuổi. Ba đứa con nheo nhóc càng khiến người mẹ trẻ thêm lo lắng.

“Ước muốn duy nhất bây giờ của tôi là con được trị khỏi bệnh, nhìn con nằm thoi thóp trên giường bệnh, lòng tôi đau như cắt”, người mẹ trẻ nghẹn ngào nói.

Vì bé Phong điều trị trái tuyến nên chi phí rất cao, gia đình lại khó khăn, chị Thành thậm chí phải đi vay ngân hàng để có tiền chữa trị cho con. Ngoài tiền viện phí, chị Thành còn phải mua các dụng cụ y tế, thuê bình oxy cho con trai. Nghĩ đến những đồng tiền cuối cùng cũng cạn kiệt, chị Thành rưng rưng nước mắt.