date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Lấy nhau ba năm, vợ tôi vẫn yêu say đắm người cũ

Đăng bởi Minh Minh - 16:26 20/01/2021

3 năm kết hôn, có với nhau cô con gái nhỏ, tôi cứ ngỡ thế là trọn vẹn. Nhưng hóa ra chỉ là tôi tự ảo tưởng, vợ tôi và người cũ của cô ấy vẫn rất yêu nhau.

Câu chuyện được chia sẻ trên một trang fanpage cộng đồng có hơn 3 triệu người theo dõi. Bài đăng là tâm sự của người chồng khi biết vợ mình vẫn yêu người cũ, dù rất yêu vợ nhưng đối mặt với tình huống này, anh không biết phải tiếp tục cố gắng như thế nào.

Câu chuyện của người chồng nhận được nhiều sự quan tâm từ cư dân mạng (Ảnh chụp màn hình)

Nguyên văn nội dung bài đăng như sau:

“Hôm nay lại thấy vợ mình khóc. 2h đêm ngồi khóc thu lu ở góc giường. Cảm xúc trong mình thực sự hỗn độn. Mình vừa thương vừa phẫn nộ, vừa uất hận vừa bi ai.

Vợ chồng mình bằng tuổi, cưới cũng được 3 năm, con gái nhỏ 8 tháng tuổi. Những tưởng thế là trọn vẹn, nhưng chỉ là mình tự ảo tưởng thôi. Vì cuộc hôn nhân không có tình yêu thì thật không khác gì địa ngục. Mình yêu vợ mình. Yêu đơn phương đến 8 năm. Chính thức quen được 1 năm rồi mới cưới. Vợ mình cũng thế. Chỉ là, yêu người khác đến 8 năm. Họ chia tay mình mới có cơ hội. Hoặc, mình chỉ là người thay thế.

Ngày mình cưới người đó nhắn tin: Anh đợi em. Vợ mình khóc. Nước mắt của vợ làm những cuồng nộ trong mình lặng lại. Mình biết họ còn yêu nhau, chỉ là mình cố chấp. Mình nghĩ sau này chỉ cần mình cố gắng vun đắp tình cảm thì mọi chuyện sẽ ổn.

Về sau mình mới phát hiện vợ mình vẫn thỉnh thoảng vào tường facebook người kia. Trên trang cá nhân người đó cũng cập nhật cuộc sống như đi đâu, làm gì,... caption lúc nào cũng xưng anh: “anh say rồi”, “anh mệt”, “anh nhớ em”. Cổ vẫn đeo dây bạc vợ mình tặng ngày trước. Facebook của vợ mình thì chỉ có ảnh con chứ ít khi có ảnh mình.

Đã nhiều lần mình giả vờ ngủ để vợ mình nghe điện thoại của người đó. Tuy họ chỉ hỏi thăm nhau dạo này thế nào nhưng mình vẫn thấy thật chua chát. Đồng sàng dị mộng.

Đêm nay rất khuya lại có cuộc gọi đến. Mình đợi vợ nghe xong mới dậy, bước ra ban công làm điếu thuốc. Điện thoại tới là giọng người kia đang khóc. Rồi vợ mình cũng khóc theo. Còn tim mình thì như vỡ vụn ra. Bao nhiêu cố gắng, bao nhiêu cứng rắn của một thằng đàn ông đều nhạt nhòa theo khói thuốc.

Ngồi viết những dòng này mình thực sự rất chông chênh. Mình yêu vợ, yêu con gái nhỏ. Van xin em hãy giữ lại anh đi. Anh thật sự không cố gắng thêm được nữa rồi".

Ngay lập tức bài viết nhận được hàng nghìn bình luận và hàng trăm lượt chia sẻ. Câu chuyện trái ngang của người chồng đã khiến nhiều người đồng cảm. 

 
Nhiều người bày tỏ sự đồng cảm với người chồng trong câu chuyện và khuyên anh nên bình tâm (Ảnh chụp màn hình)

Nhiều người cho rằng ngay từ ban đầu không nên cố chấp lấy một người không yêu mình để giờ đây nhận lấy nhiều cay đắng. Có người khuyên nếu đã lấy nhau rồi, nên cố gắng vun đắp để đứa bé - con của hai người có được một gia đình đầy đủ cả bố lẫn mẹ.