date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Một mình ‘gồng gánh’ 3 con, người phụ nữ nghèo mắc ung thư đành ‘chờ’ chết

Đăng bởi Minh Minh - 08:08 25/01/2021

Trong căn phòng vẻn vẹn chục mét vuông, người phụ nữ nghèo khổ chỉ biết đợi ngày thần chết gọi tên. Điều chị không an lòng nhất là 3 đứa con nhỏ không biết sẽ ra sao.

Một mình ‘gồng gánh’ 3 đứa con đã vất vả, bây giờ lại mắc phải bao bệnh, người phụ nữ nghèo càng thêm tuyệt vọng. Đó là câu chuyện của chị Nguyễn Thị Thúy Dung (sinh năm 1982) ở thôn Thanh Giã 1, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Điều chị Dung lo lắng nhất là ba đứa con sẽ ra sao nếu chị xảy ra chuyện không may

Tháng 9 năm 2020, trong một lần đi khám sức khỏe, chị phát hiện ra khối. Sau đó chị chuyển xuống bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) và phát hiện ra ung thư vú đã di căn đến giai đoạn 3. Gia cảnh vốn không khá giả, bây giờ chị mắc bệnh, tài sản cũng lần lượt “đội nón ra đi”.

Chị Dung là con út trong một gia đình có 7 anh chị em. Học xong cấp 3, chị lập gia đình và đi làm công nhân. Chồng chị làm thợ xây, còn chị đi buôn bán ở chợ, cả hai có với nhau 3 mặt con. Nhưng sau nhiều mâu thuẫn và biến cố, vợ chồng chị ly hôn, gia đình chia đôi, hai đứa lớn ở với bố, còn chị chăm lo cho đứa con út.

Sau ly hôn, chị Dung đi thuê trọ và quay lại khu công nghiệp làm công nhân. Đến năm 2018, nghe tin hai đứa con lớn thường xuyên phải chịu đòn roi khi bố say xỉn, chị đón hai đứa về ở cùng. Bốn mẹ con đùm bọc nhau qua ngày bằng số tiền lương ít ỏi của chị.

Hiện tại, để có thể tiếp tục điều trị, chị Dung phải mất số tiền hơn 200 triệu đồng. Trong khi đó, mỗi tháng chị chỉ có 7 triệu tiền lương, lại là “trụ cột” nuôi 4 đứa con. Giờ đây ngã bệnh không đi làm được thì cũng chẳng có ngần ấy tiền để chữa bệnh. Trong căn phòng trọ vẻn vẹn chục mét vuông tạm bợ, người đàn bà khốn khổ chỉ biết ôm các con, “chờ” chết.

Ông Phạm Xuân Phan – trưởng thôn Thanh Giã 1 (phường Khai Quang, TP. Vĩnh Yên) cho biết, chị Dung thực sự hoàn cảnh. Nhưng chưa tách khẩu nên chị vẫn chưa được xét vào diện hộ nghèo trong thôn.

Khó khăn chồng chất, người đàn bà ấy giờ chỉ hy vọng một phép màu. Tin nổi bật

Đọc thêm