date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Sáng nay, Hà Nội lại vào top thành phố ô nhiễm không khí nhất trên thế giới

Đăng bởi Minh Minh - 09:02 14/01/2021

Sáng 14/1, Airvisual xếp Hà Nội là thành phố ô nhiễm thứ 5 trên thế giới, nhiều điểm quan trắc cho thấy chất lượng không khí Hà Nội lên ngưỡng đỏ (mức xấu), có hại cho sức khỏe.

Theo Cổng thông tin quan trắc môi trường của UBND TP Hà Nội, nhiều điểm quan trắc chất lượng không khí lúc 6h ngày 14/1 ở ngưỡng đỏ (mức độ xấu) ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Như tại điểm đó Chi cục Bảo vệ môi trường, chỉ số AQI ở mức 156, Tây Mỗ AQI là 159 Thành Công, AQI là 169 Hoàn Kiếm AQI là 168, Hàng Đậu AQI là 181, Thanh TRì AQI 169,… Đều ở ngưỡng gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Chỉ số AQI tại nhiều điểm ở Hà Nội ở mức đỏ (xấu), ảnh hưởng tới sức khỏe

Trong khi đó, gần 8h sáng 14/1, Airvisual - Ứng dụng đo chỉ số chất lượng không khí đã xếp Hà Nội vào top 5 thành phố ô nhiễm nhất trên thế giới với chỉ số AQI là 188 (mức độ xấu), cao nhất là thành phố Delhi của Ấn ĐỘ với chỉ số AQI lên tới 319.

Hà Nội đứng thứ 5 trong số những thành phố ô nhiễm nhất trên thế giới vào sáng nay

Trước đó Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội đã thông tin, tình trạng ô nhiễm không khí tại Hà Nội gia tăng là do khối không khí lạnh suy giảm, lặng gió. Chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm lớn khiến hình thành lớp sương mù dày đặc vào sáng sớm và chiều muộn cản trở việc khuếch tán, gây ô nhiễm cục bộ. Ngoài ra còn do Hà Nội nằm trong cụm các khu công nghiệp lớn, tình trạng đốt rơm rạ vẫn tồn tại ở một số khu vực ngoại thành và vùng phụ cận khiến chỉ số AQI tăng cao.

UBND thành phố Hà Nội cũng đưa ra dự báo khoảng thời gian từ nay đến tháng 3/2021 sẽ xuất hiện nhiều hình thái thời tiết khí tượng bất lợi, làm suy giảm chất lượng không khí.


Tin nổi bật

Đọc thêm