date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tròn 1 tháng NSƯT Thanh Kim Huệ rời cõi tạm, nghệ sĩ Thanh Điền vẫn chưa nguôi ngoai nỗi đau mất vợ

Đăng bởi Minh Minh - 12:18 22/01/2022

"Ngày thứ 31 xa em...em đừng lo, anh sẽ luôn bảo vệ em... nếu một ngày mai thức giấc dầu không còn tôi bên cạnh thì đâu đó tôi vẫn dõi theo em trên mọi nẻo đường”, nghệ sĩ Thanh Điền viết.

Tròn 1 tháng nghệ sĩ Thanh Kim Huệ qua đời nhưng ông xã của bà – nghệ sĩ Thanh Điền – vẫn chưa thể nguôi ngoai nỗi mất mát. Mỗi ngày trôi qua, Thanh Điền vẫn lặng lẽ nhớ mong người vợ quá cố.

NSUT Thanh Kim Huệ
Di ảnh cố NSƯT Thanh Kim Huệ tại nhà riêng

Trên trang cá nhân, nam nghệ sĩ tâm sự: “Đêm giá buốt, anh cuộn mình trong tấm chăn mỏng nghĩ về con đường tương lai phía trước. Chập chờn chiếc gối đan tay, tấm chăn em đắp, vẫn nằm cạnh như mọi ngày, nhưng nơi em nằm thì lại là một khoảng trống, khiến tôi phải giật mình nghĩ thầm trong tìm thức "Mẹ nó đã mất rồi". Một cảm giác nghẹn ngào trỗi dậy khi chính tôi cũng không biết rằng liệu mọi thứ rồi sẽ phải kết thúc? Như thể chưa từng ghé qua cuộc đời. 

Nghệ sĩ Thanh Điền trong tang lễ người vợ quá cố

Tôi thổn thức như một kẻ dại khờ, hoang mang tự hỏi có phải dù nắm thật chặt đi chăng nữa thì nó cũng sẽ như những hạt cát, trôi dần khỏi bàn tay của mình? Một cảm giác đau đớn hơn tất cả...

Ngày thứ 31 xa em...em đừng lo, anh sẽ luôn bảo vệ em... nếu một ngày mai thức giấc dầu không còn tôi bên cạnh thì đâu đó tôi vẫn dõi theo em trên mọi nẻo đường”, nghệ sĩ Thanh Điền viết.

NSUT Thanh Kim Huệ Thanh Điền
Tình yêu của ông bà được nhiều người ngưỡng mộ

Suốt 50 năm gắn bó bên nhau, tình yêu của Thanh Điền và Thanh Kim Huệ vẫn son sắt, thủy chung như ngày đầu. Cuối thập niên 60 của thế kỷ trước, khi về hát cho đoàn Hoa Phượng, Thanh Kim Huệ lần đầu gặp Thanh Điền. Từ lần đầu gặp gỡ, người trai chớm tuổi đôi mươi đã thầm thương trộm nhớ cô đào nhỏ nhắn, có chất giọng ngọt ngào. Tình cảm giữa cả hai ngày một lớn dần, đến năm 1975, Thanh Kim Huệ và Thanh Điền chính thức về chung một nhà.

Thanh Điền Thanh Kim Huệ
Ông bà luôn luôn có nhau trên mọi nẻo đường

Trải qua những thăng trầm cùng cải lương, cuộc sống của cả hai dần dần ổn định. Thế nhưng, con gái của ông bà bất ngờ ra đi vì bệnh hiểm nghèo để lại nỗi đau khôn nguôi. Vượt qua nhiều khó khăn, cả hai học được chữ “an”, tìm niềm vui trong mọi hoàn cảnh.

Sự ra đi của nghệ sĩ Thanh Kim Huệ để lại nỗi mất mát lớn trong lòng nghệ sĩ Thanh Điền.