date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Ban giám khảo Liên hoan Kịch nói Toàn quốc 2021 nói gì về việc Minh Béo được giải cao gây bức xúc?

Đăng bởi Minh Minh - 14:22 19/01/2022

Dư luận bức xúc cho rằng, không thể trao giải thưởng về nghệ thuật cho một người vi phạm pháp luật và đạo đức nhưu Minh Béo.

Thông tin Hồng Quang Minh (Minh Béo) đoạt huy chương Bạc tại Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021 khu vực phía Nam nhận được sự quan tâm từ đông đảo dư luận. Đa số không đồng tình và tỏ ra phẫn nộ khi Minh Béo đạt được giải thưởng này. Bởi trước đó, Minh Béo từng bị xét xử về tội ấu dâm, bị phạt 9 tháng tù giam tại Mỹ. Sau khi trở về Việt Nam, Minh Béo lại tiếp tục bị một số diễn viên trẻ tố gạ tình. Dư luận bức xúc cho rằng, không thể trao giải thưởng về nghệ thuật cho một người vi phạm pháp luật và đạo đức nhưu Minh Béo.

Minh Béo nhận được giải thưởng gây phẫn nộ cho dư luận
Minh Béo nhận được giải thưởng gây phẫn nộ cho dư luận

 

Liên quan đến vấn đề này, NSND Trần Minh Ngọc – Chủ tịch Ban giám khảo Liên hoan Sân khấu Kịch nói Toàn quốc 2021 thông tin với Vietnamnet rằng ban tổ chức chỉ chấm giải ở phương diện nghệ thuật: "Với tư cách là giám khảo của Liên hoan, chúng tôi chỉ chấm giải ở phương diện nghệ thuật. Nếu Minh Béo có lỗi, nhưng trong quá trình một thời gian dài, cậu ấy phấn đấu trở nên tốt hơn thì sao? Hoặc nếu tệ đi thì phải có biện pháp ngăn chặn. Chúng tôi chấm giải thì chỉ có nhiệm vụ là chấm chuyên môn, không tham gia vào đời tư của nghệ sĩ.

Minh Béo đạt Huy chương bạc, là do cậu ấy diễn ở vở đó, nếu dư luận tẩy chay, sao thời gian qua không có hình thức công khai nào, có ai nói gì đâu? Cái này phải dựa vào luật, vào chế tài cụ thể. Người ta phấn đấu ở nghệ thuật thì giám khảo chấm cách diễn trên sân khấu, không chấm tư cách cá nhân, chuyện riêng tư. Tôi không bênh Hồng Quang Minh vì chẳng có quan hệ gì cả. Dư luận có quyền nói, có quyền ý kiến nhưng chúng tôi cũng chấm trong phạm vi sân khấu, nghệ thuật mà thôi", ông Ngọc nói.

Nghệ sỹ nhân dân Trần Minh Ngọc, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng giám khảo Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021 phát biểu.
NSND Trần Minh Ngọc, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng giám khảo Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021 

Trong khi đó, ông Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng, Cục Nghệ thuật Biểu diễn thông tin với Vietnamnet: "Việc công ty TNHH nghệ thuật giải trí Sao Minh Béo tham gia Liên hoan kịch nói toàn quốc tại TP.HCM được sự cấp phép của Sở VHTT TP.HCM. Việc nghệ sĩ Hồng Quang Minh (Minh Béo) đoạt giải Bạc với vai diễn Khánh trong vở kịch Thi thể thứ 4 là do sự thống nhất từ Hội đồng nghệ thuật. Hội đồng nghệ thuật dựa vào chất lượng của vở diễn để trao giải. Tất cả điều này không vi phạm gì. Còn việc Minh Béo từng vi phạm pháp luật, đã có pháp luật xử lý".

Minh Béo từng bị tù giam 9 tháng tại Mỹ về tội dâm ô trẻ em
Minh Béo từng bị tù giam 9 tháng tại Mỹ về tội dâm ô trẻ em

 

Vào cuối năm 2016, Minh Béo trở về Việt Nam sau khi thụ án ở Mỹ. Từ đó đến nay, nam diễn viên không bị cơ quan pháp luật, cơ quan quản lý nhà nước ở Việt Nam xử lý thêm bất cứ vi phạm nào. Minh Béo từng thừa nhận tội ấu dâm và phải chịu 9 tháng tù tại Mỹ.

Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2021 khu vực phía Nam do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch chỉ đạo, Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì phối hợp Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức.