date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tin nóng trưa 30/1: Hướng dẫn cúng Tất niên, cúng mùng 1 Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Đăng bởi Minh Minh - 12:43 30/01/2022

Theo truyền thống của người Việt, đêm 30 Tết mỗi gia đình sẽ làm cơm cúng ông bà tổ tiên, hoàn tất công việc của một năm cũ để hướng đến một năm mới tốt đẹp hơn.

Hướng dẫn tất tần tật cúng ngoài trời đêm 30 Tết để đón may mắn, tài lộc 

Theo truyền thống của người Việt, đêm 30 Tết mỗi gia đình sẽ làm cơm cúng ông bà tổ tiên, hoàn tất công việc của một năm cũ để hướng đến một năm mới tốt đẹp hơn. Mâm cúng mã giao thừa cầu những điều như ý: (cúng ngoài trời, đêm 30). Gia chủ có thể mang về quê cúng hoặc cúng ở nơi mình đang ở, ở đâu cúng giao thừa thì bầy lễ ở đó! 

Mâm cúng giao thừa

 

Xem chi tiết tại đây!

'Có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành' với 10 điều cần kiêng kị trong dịp Tết Nguyên Đán 2022

Tết Nguyên Đán là một trong những ngày lễ truyền thống quan trọng nhất của người dân Việt Nam. Ngoài tên gọi quen thuộc, Tết Nguyên Đán còn được là Tết ta, Tết Cả, Tết cổ truyền,... Tết Nguyên Đán được tính bắt đầu từ ngày đầu tiên của năm âm lịch, thường sẽ muộn hơn Tết Dương lịch từ 1 đến 2 tháng. Mỗi dịp Tết đến xuân về, người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị để cùng nhau đón chào một năm mới an khang, thịnh vượng.

vobattet22
Tết Nguyên Đán Nhâm Dần

Xem chi tiết tại đây!

Mâm cơm cúng mùng 1 Tết cần chuẩn bị những gì để một năm ấm êm no đủ?

Để cầu mong cho gia đình một năm mới khỏe mạnh, bình an và hạnh phúc, tất cả các gia đình đều rất chú trọng đến việc cúng lễ vào sáng mùng 1 Tết Nguyên Đán. Do đó, mâm cơm cúng luôn được mọi nhà sửa soạn chu đáo. Mâm cơm đầu tiên của năm mới không thể thiếu đĩa thịt gà trống thiến, canh măng hầm hoặc canh bóng, miến, xôi, nem rán, thịt đông, bánh chưng, giò ....

mam-co-cung-chuan-nhat-cho-ngay-mong-1-tet-mau-tuat-135740

Mâm cơm cúng mùng 1 Tết cần chuẩn bị những món gì?

Xem chi tiết tại đây!

Văn khấn tạ mộ cuối năm 2021, văn khấn tảo mộ Tết Thanh minh, Tết Nguyên đán 2022 chuẩn nhất

Cúng tạ mộ cuối năm hay còn gọi là tảo mộ Tết Thanh Minh, Tết Nguyên đán là một trong những nghi lễ truyền thống của người dân Việt Nam. Bởi theo người xưa, đây chính là cách để tỏ lòng biết ơn và tưởng nhờ tới những người đã khuất. Nghi lễ tạ mộ sẽ được diễn ra từ ngày 23 tháng Chạp (ngày ông Công ông Táo chầu trời) đến ngày 30 tháng Chạp. Vào ngày này, con cháu sẽ ra để dọn dẹp phần mộ và làm lễ mời ông bà, tổ tiên về nhà ăn Tết cùng gia đình.

tamo2
Bài văn khấn tạ mộ cuối năm chuẩn xác nhất

Xem chi tiết tại đây!