date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Người đàn ông ở Quảng Ngãi phát hiện vật thể lạ trong dạ dày lợn, có người trả giá tới nửa tỉ đồng

Đăng bởi Minh Minh - 01:04 13/12/2021

Một người đàn ông ở Quảng Ngãi đã phát hiện trong dạ dày con lợn nái 4 năm tuổi có cát lợn nặng khoảng 200 gram.

Ngày 12/12, ông Ngô Sĩ Hải (huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) chia sẻ, có người đã liên lạc với ông hỏi mua cát lợn với giá lên tới 550 triệu đồng.

Cách đây vài ngày, gia đình ông Hải xẻ thịt một con lợn nái 4 năm tuổi. Sau đó, ông Hải phát hiện trong dạ dày lợn có vật thể lạ. Khi xem xét kỹ lưỡng, ông nhận ra đây là cát lợn mà nhiều người từng đồn là “báu vật”.

cát lợn
Cát lợn nặng khoảng 200 gram của gia đình ông Hải

"Tôi thấy giống hệt cát lợn trên báo chí. Nghe đâu cát lợn chữa được nhiều bệnh nên có giá tiền tỷ. Riêng cái của tôi có một người liên hệ, ra giá 550 triệu đồng. Họ nói vậy thôi chứ cũng chưa đến gặp tôi để làm việc cụ thể", ông Hải cho hay.

Khối vật thể lạ trong dạ dày lợn có tên gọi là “trư sa”, dân gian gọi là cát lợn. Theo nhiều thông tin đồn thổi, cát lợn cực kỳ quý hiếm và có tác dụng chữa bệnh.

Tuy nhiên, theo một số tài liệu y khoa, chưa có nghiên cứu hay thông tin về việc dùng “trư sa” chữa bệnh. 

Theo Dân trí, cát lợn trong dạ dày lợn thật ra là những chất cặn bã không thể tiêu hóa được và không thể tống ra ngoài theo đường ruột. Theo thời gian, những chất cặn này sẽ đóng lại thành khối trong dạ dày chúng. Việc dùng trư sa chữa bệnh đến nay vẫn là thông tin được đồn thổi.