date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Rơi nước mắt với lời ai điếu xúc động Xuân Bắc và các nghệ sĩ dành cho cố NSND Hoàng Dũng

Đăng bởi Minh Minh - 12:11 20/02/2021

Trong lễ tang của NSND Hoàng Dũng, nhiều nghệ sĩ xúc động viết những lời tạm biệt cuối cùng dành cho người nghệ sĩ tài hoa: Những cống hiến, tình cảm và sự đức độ của anh sẽ luôn ở mãi với anh em nghệ sĩ và khán giả

NSƯT Xuân Bắc và NSND Tự Long thất thần trong tang lễ NSND Hoàng Dũng (Ảnh: Vietnamnet)

NSƯT Xuân Bắc nghẹn ngào ghi trong sổ tang: “Anh Dũng ơi! Thế là anh đã ra đi thật rồi. Em xin thay mặt các cán bộ, anh em nghệ sĩ Nhà hát Kịch xin tỏ lòng vô cùng thương tiếc anh. Các em sẽ nhớ anh lắm, anh ơi. Đến bây giờ chúng em vẫn chưa thể tin đây là sự thật. Vĩnh biệt và chia buồn cùng gia đình anh!”

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải bày tỏ lòng tiếc thương tới NSND Hoàng Dũng qua cuốn sổ tang: “Anh kính mến, yêu thương anh vô cùng! Những cống hiến, tình cảm và sự đức độ của anh sẽ luôn ở mãi với anh em nghệ sĩ và khán giả. Tạm biệt anh! Yêu anh!”

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải và NSƯT Xuân Bắc ghi trong số tang (Ảnh: Vietnamnet)

NSND Lan Hương và chồng Đỗ Kỷ đau đớn: “Anh ơi! Chúng em đến viếng mà vẫn không tin anh đã bỏ cuộc chơi nghệ thuật vội vàng và đột ngột đến vậy. Anh chỉ chợp mắt một chút cho đỡ mệt thôi anh nhé! Chúng em nhớ anh rất nhiều!”

Là người hàng xóm lâu năm của NSND Hoàng Dũng cả trên phim và ngoài đời, NSƯT Minh Vượng xót xa viết: “Vĩnh biệt bạn của tôi. Cả lớp kịch khóa 74-78 đến tiễn bạn”.

NSND Thu Hà – người từng đóng cặp với NSND Hoàng Dũng trong nhiều vở kịch nức nở viết: “Vĩnh biệt anh! Người anh yêu quý của chúng em và người bạn nghề 30 năm của em. Nơi ấy bình yên anh nhé!”

“Hà Nội! Ngày đau thương… Dang dở khi phim Trở về giữa yêu thương còn đang quay dở. Mong anh thanh thản về với các bậc tiền nhân. Vĩnh biệt anh”, nghệ sĩ Phú Đôn xúc động.

Nhiều đồng nghiệp, nghệ sĩ, bạn bè đã có mặt để đưa tiễn NSND Hoàng Dũng

Cũng trong tang lễ của NSND Hoàng Dũng, NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội đã đọc những lời ai điếu để tiễn đưa NSND Hoàng Dũng về cõi vĩnh hằng:

"[...] Nhớ đến vai diễn cuối cùng trên Sân khấu Kịch Hà Nội vào Lễ chia tay anh nghỉ hưu: Vai diễn Ông Bá Nhỡ trong vở “Tiếng đàn vùng Mê Thảo”. Anh chính là ông Bá Nhỡ ấy – một người nghệ sĩ tài ba, như một con tằm mải miết nhả tơ, mải miết cống hiến cho nghệ thuật đến phút cuối lìa đời … Trong bể trầm luân của phận người, các vai diễn dường như đã nhập hồn ám ảnh cuộc đời người nghệ sĩ trong anh.

[...] NSND Hoàng Dũng mất đi, chúng ta không khỏi nuối tiếc cho một người nghệ sĩ tài danh. Hình ảnh của NSND Hoàng Dũng sẽ còn mãi trong lòng chúng ta, trong lòng khán giả Thủ đô và cả nước. Sau hơn 40 năm cuộc đời dâng hiến trọn vẹn cho nghề, sự ra đi thanh thản của anh như một giấc ngủ thiên thu và cũng là sự mãn nguyện của một đời người nghệ sĩ.

 Xin vĩnh biệt người nghệ sĩ của nhân dân: NSND Hoàng Dũng! Cầu mong anh bình yên nơi tiên cảnh, ở nơi đó xin anh nở nụ cười mãn nguyện của người nghệ sĩ đã dâng trọn trái tim cho nghề, cho đời!''.

Tang lễ NSND Hoàng Dũng diễn ra trong tiếng nhạc của vở kịch "Tiếng đàn vùng Mê Thảo", như di nguyện lúc cuối đời của ông: giản dị, ấm áp và không bi lụy.