date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Rơi nước mắt với tâm sự của NSND Hoàng Cúc khi viết điếu văn cho NSND Hoàng Dũng

Đăng bởi Minh Minh - 09:27 17/02/2021

NSND Hoàng Cúc – “người đàn bà đẹp” của điện ảnh Việt Nam - là nữ diễn viên đóng cặp thành công nhất với NSND Hoàng Dũng, đã có những dòng tâm sự nghẹn ngào khi viết điếu văn cho ông.

Khi nghe tin NSND Hoàng Dũng qua đời vào ngày 14/2, NSND Hoàng Cúc vô cùng bàng hoàng. Mặc dù biết nam nghệ sĩ lâm trọng bệnh, nhưng khi hay tin người đồng nghiệp yêu quý qua đời, “người đàn bà đẹp” của điện ảnh Việt Nam không kìm được nước mắt.

NSND Hoàng Cúc thời trẻ được gọi là "người đàn bà đẹp" của điện ảnh Việt Nam

“Nghe tin Hoàng Dũng ra đi, tôi tin chắc một điều, không chỉ chúng tôi, những diễn viên thế hệ trước mà còn lan tỏa sâu sắc tới tất cả đồng nghiệp và khán giả. Chúng tôi khó nói lắm, đau”, NSND Hoàng Cúc nghẹn lời.

Bà chia sẻ sự ra đi của những nghệ sĩ như Hoàng Dũng, Chí Tài và một số nghệ sĩ khác đều để lại những xót xa cho mọi người vì họ ra đi khi đang ở lúc cống hiến thăng hoa nhất: “Hoàng Dũng đang làm phim dở. Biết là bệnh này đường đột lắm, nhưng vẫn bàng hoàng, xót xa cho kiếp làm tằm rút ruột nhả tơ…”, bà xót xa nói.

Nữ diễn viên “Bỉ vỏ” cho biết bà theo dõi thông tin từ gia đình NSND Hoàng Dũng thường xuyên để biết được biến chuyển của bạn mình.

“Cả thời thanh xuân, chúng tôi đã bên cạnh nhau để cống hiến cho nghệ thuật. Tuổi thanh xuân chúng tôi đã gắn bó với nhau như trong gia đình. Thậm chí, trong gia đình còn nhìn thấy mặt chúng tôi hơn chúng tôi nhìn thấy nhau”, NSND Hoàng Cúc hồi tưởng về những ngày tháng đã qua

NSND Hoàng Dũng và NSND Hoàng Cúc trong "Tướng về hưu"

Nhắc đến nữ diễn viên đóng cặp thành công nhất với NSND Hoàng Dũng, không thể không nhắc tới NSND Hoàng Cúc. Họ đã đồng hành với nhau cả quãng thời gian thanh xuân rực rỡ.

Giải thích về sự ăn ý khi đóng cặp với Hoàng Dũng, Hoàng Cúc bồi hồi: “Hiếm khi đạo diễn phải xếp đặt tôi với Hoàng Dũng lắm. Trên sân khấu thậm chí chúng tôi còn làm hộ đạo diễn. Hoàng Dũng đi học đạo diễn, lẽ ra tôi cũng đi học".

Theo lời NSND Hoàng Cúc, NSND Hoàng Dũng là một nghệ sĩ cống hiến không biết mệt mỏi từ khi làm diễn viên, rồi làm lãnh đạo và sau này là đi dạy ở trường. “Hoàng Dũng là người hy sinh hết mình cho nghề nghiệp, cho đồng nghiệp. Anh ấy của những năm tháng đó luôn mẫu mực, chỉnh chu đến tận cùng. Hoàng Dũng đã diễn rút ruột, nhìn thấy sức khỏe xuống dốc từng ngày, thậm chí lúc quay còn ngất, không đi nổi mới bắt đầu vào viện. Mất mát này quá to lớn…”, người bạn thân thiết của cố nghệ sĩ rơi nước mắt.

NSND Hoàng Dũng và NSND Hoàng Cúc trong vở "Lũy hoa" (Ảnh tư liệu của Nhà hát Kịch Hà Nội)

Không chỉ yêu nghề, tận tụy với công việc, theo lời Hoàng Cúc, Hoàng Dũng là một tiền bối tâm huyết với thế hệ sau. Cho nên lứa diễn viên hiện nay, nhiều người thành đạt toàn gọi Hoàng Dũng là ‘bố’. Diễn viên Hồng Đăng cũng gọi thế, kể cả con dâu Hoàng Cúc cũng gọi Hoàng Dũng là ‘bố’.

“Khi nghe tin Hoàng Dũng qua đời, ai cũng thấy cảm xúc bề bộn, dâng trào. Mọi người đều thấy đau, đau cho số phận sao nghiệt ngã đến thế”, Hoàng Cúc đau xót bày tỏ.

Trong những ngày viết điếu văn cho người bạn thân thiết, NSND Hoàng Cúc bâng khuâng nuối tiếc về những kỷ niệm đã qua…

Tang lễ của NSND Hoàng Dũng được cử hành vào ngày 20/2 (tức ngày mùng 9 Tết Tân Sửu). NSND Hoàng Cúc là người viết điếu văn đưa tiễn người bạn thân thiết của mình về nơi an nghỉ cuối cùng. 

Sự nghiệp NSND Hoàng Dũng - Từ số 0 đến ông trùm của Người phán xử