date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Xót xa những ngày tháng cuối đời của NSND Hoàng Dũng: Ngày ngủ được 2 tiếng, đóng toàn vai nặng ký

Đăng bởi Minh Minh - 13:13 15/02/2021

NSND Hoàng Dũng đã cống hiến cho nghệ thuật đến tận những ngày tháng cuối cùng của cuộc đời. Ông từng nén đau để tiếp tục cống hiến cho khán giả.

Tại lễ ra mắt bộ phim ‘Trở về giữa yêu thương’ vào ngày 11/12/2020, NSND Hoàng Dũng tiết lộ rằng đã gặp vấn đề ở lưng và gầy đi trông thấy. Đến ngày 29/12, ông đã phải làm phẫu thuật cột sống.

NSND Hoàng Dũng chia sẻ, nhiều khi ông thấy mình như đang “ốm giả vờ” vì có lúc đau không đứng được, nhưng lại có lúc đứng lên ngồi xuống bình thường. Ông đã nhờ tới vật lý trị liệu nhưng tình trạng bệnh không mấy cải thiện.

Trước sự lo lắng của mọi người về bệnh tình của mình, NSND Hoàng Dũng từng tếu táo nói: ‘Tuổi tác rồi ăn uống cũng khó khăn hơn. Ít tiền hơn nữa nên không có điều kiện để bồi dưỡng nên trông gây hơn. Với cả đạo diễn nói với tôi rằng vai này trông khổ nên gầy tốt hơn. Hơn nữa nhìn gầy gầy khán giả dễ cảm động”.

Trong bộ phim 'Trở về giữa yêu thương', NSND Hoàng Dũng đã gầy đi trông thấy

Trong suốt 4 năm qua, NSND Hoàng Dũng đóng nhiều phim, xuất hiện trong các bộ phim dài tập như: Người phán xử, Sinh tử, Về nhà đi con, Trở về giữa yêu thương… và toàn đóng vai nặng ký.

NSND Hoàng Dũng từng chia sẻ, từ lúc về hưu, ông đóng phim liên tục, thậm chí còn nhiều hơntrước. “Mọi người cho rằng tôi không đến nỗi về hưu thì vứt đi, vẫn còn có thể được sử dụng”, nghệ sĩ chia sẻ với báo Vietnamnet.

“Từ ngày nghỉ hưu, tôi lại đi làm liên tục nên cảm giác thừa thãi, vắng vẻ, cô đơn đó không có. Ngoài chuyện đi quay phim, làm chương trình, tôi còn tham gia dạy học. Ngoài dạy trong trường, tôi tham gia giảng dạy các lớp ngắn.

Do vậy, lúc về hưu rồi tôi còn bận hơn. Tôi nghĩ đến tuổi lên chức ông rồi mà vẫn được mời đi làm phim, vẫn còn thấ giá trị trong công việc thì đó là điều hạnh phúc nhất”.

Theo lời của NSND Hoàng Dũng, ông đã rất cố gắng duy trì sức khỏe nhưng nhiều khi chỉ nói được chứ chưa thực hiện được: “Hiện tôi đang bị viêm cơ, ngay bây giờ nếu ho một chút cũng đau. Lắm hôm tôi chỉ ngủ được 2 tiếng, ngồi dậy cũng khó khăn. Đó không chỉ là lời cảnh báo cho việc làm việc quá sức, mà là mình đã già thật rồi”.

NSND Hoàng Dũng qua đời vào 14h15 ngày 14/2/2021 (mùng 3 Tết Tân Sửu)

Chiều ngày 14/2, NSND Hoàng Dũng đã trút hơi thở cuối cùng tại Viện Huyết học Trung ương sau thời gian chống chọi với bệnh tật. Ông được biết đến là một diễn viên tài năng, một nghệ sĩ đa tài, một tiền bối đáng kính và là một người thầy của nhiều lớp diễn viên. Sự qua đời của NSND Hoàng Dũng để lại niềm tiếc thương vô hạn trong lòng người thân, bạn bè, đồng nghiệp và đông đảo khán giả.