date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

‘Rùng mình’ lời tiên tri Thương Tín ở tù, đúng nơi giam tướng cướp Bạch Hải Đường năm xưa

Đăng bởi Minh Minh - 16:01 27/02/2021

Khi Thương Tín đang ở đỉnh cao sự nghiệp, một ông thầy xem tiếng có tiếng ở Đà Nẵng đã nói như đinh đóng cột rằng, cuộc đời anh sẽ dính đến công an, tù tội,…

Có giai thoại kể rằng, Thương Tín từng được một ông thầy xem tướng ở Đà Nẵng tiên tri về cuộc đời sẽ liên quan đến tù tội. Trong một cuộc phỏng vấn với báo điện tử Tri thức trẻ, Thương Tín đã kể lại câu chuyện này.

“Cậu tuổi Bính Thân, chữ Bính là dính đến tù tội”

Thương Tín trong phim SBC

Chuyện là thế này, hồi đó tôi và nghệ sĩ Hồng Vân có đi diễn chung với nhau ở Đà Nẵng. Hồng Vân nghe ở đâu mách có thầy tướng giỏi là đòi đi xem liền. Lúc đó, Hồng Vân kêu tôi chở đi.

Ông thầy nói về Hồng Vân toàn điều tốt. Nhưng khi nói tới tôi thì đăm chiêu suy nghĩ. Tôi bảo thầy cứ nói đi, tốt xấu gì cũng nói, không sao hết.

Ông ấy nghĩ một lát rồi nói: “Cậu tuổi Bính Thân, chữ Bính là dính đến tù tôi. Cuộc đời cậu sẽ dính đến tù tội. Tháng 7 âm lịch năm nay, cậu sẽ vào tù. Không phải tù thường mà là tù đặc biệt”.

Nghe vậy tôi cũng hơi hoảng. Lúc đó là đầu năm, tức là còn nửa năm nữa là tới rồi. Tôi nghĩ, mình làm cái gì mà tới mức phải vô tù hay vấp phải cái gì. Thêm nữa, ông thầy còn chắc như đinh đóng cột, “nếu không phải như vậy, tôi bỏ nghề luôn”.

Bị 'giam' đúng phòng giam Bạch Hải Đường năm xưa

Thương Tín vào vai tướng cướp Bạch Hải Đường trong loạt phim SBC (Săn Bắt Cướp) do Trần Phương đạo diễn

Rồi công việc cuốn đi đi khiến tôi quên bẵng mất. Tháng 7 năm đó, tôi được mời đóng “Tướng cướp Bạch Hải Đường”. Khi đóng tới cảnh phải vào nhà giam, tôi bị “giam” vô đúng cái phòng ngày xưa giam Bạch Hải Đường thật.

Trời ơi, cái phòng đó có mui rất kinh khủng và khó chịu. Vì người ta vừa ăn ngủ, vừa đi vệ sinh trong đó.

Tôi bảo “các anh ơi, biết bao nhiêu phòng không giam sao lại giam vô phòng này. Kỳ quá”. Họ bảo, biết anh chuẩn bị quay phim nên đã cho người lau chùi bằng xà bông suốt 3 ngày rồi đó. Xức dầu thơm đủ thứ mà vẫn còn mùi vậy.

Lúc đó tôi nghĩ, ông thầy đó lộng giả thành chân. Nhưng sau này, tôi nghiệm ra là, cái nghề nó cứu mình. Nếu mình làm nghề khác thì có khi ngay hôm đó mình phải vô tù rồi. Nhưng mình đi đóng phim, nên trong phim mình phải vô tù.