date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Sau 'Chúng ta Của Hiện Tại' ca khúc 'Chắc Có Yêu Là Đây' của Sơn Tùng tiếp tục dính nghi án đạo nhạc

Đăng bởi Minh Minh - 15:14 23/02/2021

Ồn ào từ ca khúc “Chúng Ta Của Hiện Tại” chưa kịp lắng xuống thì mới đây cư dân mạng lại phát hiện ra ca khúc “Có Chắc Yêu Là Đây” của Sơn Tùng ‘dính’ đạo nhạc.

Cộng đồng mạng tiếp tục dấy lên nghi vấn về việc ca khúc “Có Chắc Yêu Là Đây” của Sơn Tùng M-TP đạo nhạc hai nhạc phẩm nước ngoài là "Lucky" của Robin Wesley và "Love You More" của Chris Brown Ft. Tyga.

Cộng đồng mạng cho rằng "Lucky" đã bị đạo nhạc 

Cụ thể, bên dưới hai bài hát ày trên Youtube, rất đông cư dân mạng Việt Nam đã để lại bình luận “tố” với chủ tài khoản kênh Youtube rằng “Có Chắc Yêu Là Đây” của Sơn Tùng có giai điệu beat tương đồng. Khi nghe bản beat này, có thể dễ dàng nhận thấy có sự trùng hợp nhất định.

Nhiều người đã vào bình luận dưới bài hát để chỉ ra điểm 'trùng hợp' giữa hai ca khúc

Tuy nhiên, cũng có người bênh vực rằng, cư dân mạng lên tiếng “tố” ca khúc triệu virew của Sơn Tùng M-TP đạo nhạc beat “Lucky” có phần vội vàng. Vì có thể phía công ty của Sơn Tùng đã mua lại beat và tạo nên sản phẩm dựa trên vòng hòa thanh đó.

Tất cả mới chỉ đang dừng lại ở nghi vấn, phía Sơn Tùng và công ty đại diện chưa lên tiếng về sự việc này. 

Cách đây 1 ngày, MV "Chúng Ta Của Hiện Tại" bất ngờ 'bay màu' khỏi Youtube do dính nghi án đạo nhạc của GC - một producer Anh chuyên sản xuất beat nhạc. Sau đó, chính GC đã lên tiếng rằng: "Bài hát đã bị thu hồi rồi, chính nhà sản xuất của ca khúc thừa nhận họ đã copy ca khúc của chúng tôi. Kiếm tiền trên công sức lao động của chúng tôi? Ở đây chúng tôi không làm thế. Bạn không tìm hiểu kĩ mọi chuyện đúng không? Nhưng video sẽ sớm được đăng lại thôi, thư giãn đi".

Khi truy cập vào MV "Chúng Ta Của Hiện Tại", người dùng nhận được thông báo "Video không hoạt động do khiếu nại bản quyền từ GC"

Phía Sơn Tùng M-TP cũng chưa lên tiếng về những nghi vấn này. 

Tin nổi bật

Đọc thêm