date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bạn diễn kinh điển của Châu Tinh Trì, 'trùm vai phụ' Ngô Mạnh Đạt qua đời vì bạo bệnh

Đăng bởi Minh Minh - 17:31 27/02/2021

Diễn viên Hong Kong Ngô Mạnh Đạt qua đời ở tuổi 70 vì căn bệnh ung thư gan. Sinh thời, ông là ‘trùm vai phụ’, đóng nhiều phim cùng Châu Tinh Trì

Theo Appledaily, Ngô Mạnh Đạt qua đời chiều 27/2 tại bệnh viện. Hiện gia đình ông chưa định ngày cử hành tang lễ.

Ngô Mạnh Đạt được mệnh danh là 'trùm vai phụ' với những vai diễn gắn liền với tuổi thơ của nhiều người

Trước đó, truyền thông địa phương đã đưa tin, Ngô Mạnh Đạt phải nhập viện 20/2 để hóa trị. Đến ngày 26/2, bệnh tình của ông chuyển nặng, phải đưa vào phòng chăm sóc tích cực. Những ngày tháng cuối đời, ông bị căn bệnh ung thư hành hạ.

Ngô Mạnh Đạt (sinh năm 1951) ở Phúc Kiến, Trung Quốc. Đến năm 7 tuổi, nam tài tử theo cha mẹ đến sinh sống ở Hong Kong. Năm 1973, Ngô Mạnh Đạt thi vào lớp đào tạo diễn xuất ở đài TVB. Năm 1979, ông được khán giả biết đến qua bộ phim Sở Lưu Hương truyền kỳ. Hai năm sau, ông đoạt giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất tại giải Kim Tượng với bộ phim Thiên Nhược Hữu Tình.

Ngô Mạnh Đạt và Châu Tinh Trì từng là cặp đôi 'làm mưa làm gió' trên màn ảnh

Năm 1990, tài tử họ Ngô nổi danh cùng Châu Tinh Trì với bộ phim Thần Bài. Từ đó hai người có màn kết hợp ăn ý với nhiều tác phẩm nổi tiếng như Đội bóng thiếu lâm, Trường học uy long,…

Tuy chỉ chuyên đóng vai phụ, nhưng những vai diễn của Ngô Mạnh Đạt có tầm ảnh hưởng không nhỏ trong làng điện ảnh xứ Cảng thơm.

Vai phụ kinh điển của Ngô Mạnh Đạt trong bộ phim đình đám "Thần bài"

Những năm gần đây, Ngô Mạnh Đạt chỉ tham gia với tư cách khách mời trong một số bộ phim điện ảnh như Tân Ô Long Viện 2018, Lưu lạc địa cầu.

Trng chương trình của đài Chiết Giang phát sóng ngày 11/2, “trùm vai phụ” đã bày tỏ cảm giác không đóng phm nào những năm tháng qua, ngày càng trở nên xa cách khán giả: “Khi đêm thanh tĩnh, tôi nghĩ có lẽ mình phải đi thôi”.