date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nỗi lòng của người mẹ có 22 người con, phải vật lộn trong đại dịch COVID-19

Đăng bởi Minh Minh - 07:00 09/02/2021

Cả năm ròng rã, người phụ nữ 45 tuổi phải vật lộn để có thể chăm sóc cho 22 người con trong đại dịch COVID-19.

Ngoại trừ hai đứa con lớn đã ra ở riêng, vợ chồng bà Sue Radford đang sống cùn 22 người con, đứa lớn nhất 31 tuổi còn đứa nhỏ nhất 7 tháng tuổi tại Morecombe, Lancashire, nước Anh.

Sáng nào bà Sue (45 tuổi) cũng phải "vật lộn" với những đứa trẻ vì chuyện học hành (Ảnh: Mirror)

Trong thời gian bị phong tỏa vì COVID-19, gia đình Radford có tới 9 người con phải học online. Truyền thông địa phương đã đăng tải một đoạn video về cuộc sống buổi sáng hằng ngày của gia đình đông con này. Mỗi buổi sáng, bà Sue phải ‘chiến đấu” để có thể kéo những đứa con ra khỏi giường và dậy ăn sáng để kịp buổi học trực tuyến qua Zoom.

Giống như những gia đình khác trên khắp nước Anh, nhà Radford đã rất vất vả để có thể cân bằng các thói quen thông thường của họ với việc học tại nhà. Lũ trẻ đã mất khá nhiều thời gian để thích nghi với sự thay đổi không mong muốn này.

Bàn ăn của gia đình biến thành phòng học. Bà Sue kiêm thêm vị trí kỹ thuật và giữ trật tự cho những đứa trẻ. Khi một đứa đang học thì một đứa khác lại khóc, đôi khi chúng tranh cãi cọ và tranh giành với nhau. Là một người mẹ, bà Sue cho biết mình lúc nào cũng trong trạng thái rối bời vì có quá nhiều yêu cầu cần phải đáp ứng từ những đứa trẻ.

“Không biết người khác thì thế nào chứ tôi chỉ muốn cho các con quay lại trường học. Tôi cảm thấy đây là công việc thực sự khó khăn”, bà Sue nói.

Đây là gia đình đông con nhất nước Anh (Anh: Mirror)

Trong số 22 đứa con của vợ chồng Radford, có 9 người phải học trực tuyến là: Hallie 4 tuổi, Casper 7 tuổi, Oscar 8 tuổi, Tillie 9 tuổi, Max 11 tuổi, Josh 12 tuổi, Aimee 13 tuổi, Ellie 14 tuổi và James 16 tuổi. Điều đó đồng nghĩa với việc chúng không thể học chung với nhau và thực sự khó để “phân xử”.

Trước đó, Chloe – đứa con thứ ba của gia đình Rasford đã chhia sẻ trên truyền thông rằng mỗi gia đình chỉ nên có tối đa 3 đứa trẻ, đó là “kinh nghiệm” của cô sau khi lớn lên trong gia đình đông con. Cô gái cho biết mình đang dành dụm tiền để có thể chuyển ra ngoài sống.

 

Theo Mirror

Tin nổi bật

Đọc thêm