date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Câu chuyện về 'người hùng’ Nguyễn Ngọc Mạnh được đưa vào giảng dạy tại một trường học ở Hà Nội

Đăng bởi Minh Minh - 22:09 04/03/2021

Hành động dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã truyền cảm hứng cho nhiều người và được các giáo viên trường Newton đưa vào giảng dạy cho các em học sinh trong một số tiết học của nhà trường.

Hành động dũng cảm, nhanh trí của anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã trở thành câu chuyện truyền cảm hứng được lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Hành động của anh Mạnh khiến nhiều người tin rằng lòng tốt vẫn luôn hiện hữu quanh ta.

Lấy cảm hứng từ hành động đẹp của “người hùng” giữa đời thực, trường liên cấp Newton đã đưa câu chuyện vào tiết học kỹ năng sống cho học sinh của trường ngau trong ngày đầu tiên đi học sau kỳ nghỉ dài. Tiết học giúp các em học sinh có khả năng làm chủ bản thân, biết cách ứng phó phù hợp với các tình huống bất ngờ xảy ra trong cuộc sống.

Học sinh trường Newton học kỹ năng sống từ câu chuyện của 'người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh

Sau khi xem xong đoạn video clip ghi lại khoảnh khắc dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh, các em học sinh lớp 10A1 trường Newton được chia thành nhiều nhóm nhỏ để thảo luận và tự đúc kết những thông điệp cùng những bài học kỹ năng cho riêng mình.

Cũng tham gia tiết học Kỹ năng dành cho học sinh khối 7, em Lê Đại Quang (lớp 7G) chia sẻ: “Em thích học những bài kỹ năng sống thực tế như thế này. Bài học này em vô cùng thích”.

Câu chuyện về lòng tốt của anh Mạnh được lan tỏa mạnh mẽ trong trường học

Không chỉ đưa vào tiết Kỹ năng sống, câu chuyện về lòng tốt của anh Nguyễn Ngọc Mạnh còn xuất hiện trong tiết học tiếng Anh của các em học sinh khối 6 trường Newton với những câu hỏi tranh luận được đặt ra. Dưới sự dẫn dắt của giáo viên, góc nhìn toàn diện về câu chuyện đã được đưa ra.

Cô giáo Lưu Thu Hương – giáo viên trường Newton chia sẻ: “Tôi đã đưa câu chuyện về anh Nguyễn Ngọc Mạnh vào tiết thực hành nói tiếng Anh cho học sinh để các em có cơ hội bày tỏ suy nghĩ, cảm nhận về một câu chuyện đẹp có thật. Để cuối cùng, đọng lại trong các em một cách sâu sắc là câu chuyện về lòng dũng cảm, về việc nuôi dưỡng bản chất thiện lương trong mỗi người từ những việc làm nhỏ nhất.

Tôi mong các em sẽ giữ những cảm xúc nhân văn này trong trái tim mình thật lâu, thật lâu để mỗi người chúng ta cũng sẽ tự nhiên có phản ứng đẹp trước mọi điều có thể xảy ra trong cuộc sống”, cô Hương cho biết.