date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tang lễ NSND Trần Hạnh: Công Lý xót xa, Chí Trung đau buồn, nhiều nghệ sĩ gạo cội thương tiếc

Đăng bởi Minh Minh - 11:28 06/03/2021

Trước di ảnh của người quá cố, NS Công Lý không nén được nỗi xót xa, Chí Trung nghẹn ngào viết sổ tang cho cố NSND Trần Hạnh.

NSND Trần Hạnh qua đời vào 2h50 phút ngày 4/3, hưởng thọ 93 tuổi. Ông qua đời tại nhà riêng ở Linh Quang (Đống Đa, Hà Nội) do tuổi cao sức yếu.

Người thân đau đớn, khóc nức nở trước sự ra đi của nghệ sĩ Trần Hạnh.

NSND Trung Hiếu – Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội làm trưởng ban tang lễ. Sinh thời, cố NSND Trần Hạnh từng công tác tại Nhà hát Kịch Hà Nội. Trong sổ tang, NSND Trung Hiếu nghẹn ngào viết: “Bác Hạnh ơi, các cô, các chú, các cháu nghệ sĩ Nhà hát Kịch Hà Nội đến đưa tiễn bác đây. Thương nhớ bác quá. NSND Trần Hạnh - một nghệ sĩ tài hoa, đầy lòng kiêu hãnh. Cầu mong linh hồn bác siêu thoát”.

NSND Công Lý làm phó ban tang lễ, đau xót tiễn đưa người tiền bối đáng kính về nơi an nghỉ cuối cùng.

Khi hay tin NSND Trần Hạnh ra đi, NSƯT Chí Trung không cầm được nước mắt: “Vĩnh biệt bác. Những gì làm được để vinh danh bác, dù bác chưa một lần đòi hỏi, mọi người đã làm. Bác ra đi thanh thản”.

NSND Thu Hà xúc động trong khoảnh khắc chia ly, trong sổ tang, cô viết: “Chúng cháu ghi ơn chú. Chú là một trong những viên gạch đầu tiên, thế hệ đầu tiên xây nên Nhà hát Kịch Hà Nội. Các thế hệ của Nhà hát cũng như toàn thể khán giả cả nước mãi kính yêu chú”.

NSND Minh Hòa buồn bã tới tiễn biệt.

NS Chiều Xuân lặng lẽ nhìn di ảnh người quá cố. Cô từng đóng vai con gái NSND Trần Hạnh trong phim 'Người yêu đi lấy chồng' và được cố nghệ sĩ hết lòng dìu dắt.

Các nghệ sĩ cùng ôn lại những kỷ niệm khi còn hoạt động nghệ thuật với NSND Trần Hạnh.  

Dù 9h30 tang lễ mới bắt đầu nhưng các nghệ sĩ của Nhà hát Kịch Hà Nội đã có mặt từ sớm để tới đưa tiễn cố NSND Tràn Hạnh. Ông là một trong những nghệ sĩ đặt nền móng cho sự phát triển của nhà hát, với những vai diễn để đời. Đặc biệt là vai diễn trong vở “Âm mư và Tình yêu” từng được cố Tổng Bí thư Trường Chinh khen ngợi hay vai Nguyễn Trãi trong vở “Lam Sơn tụ nghĩa” khiến nhà soạn kịch Lưu Quang Vũ phải thốt lên rằng: “Bốn, năm người đóng vai Nguyễn Trãi, riêng Trần Hạnh có phong thái hào hoa của người Hà Nội”.

90 tuổi Trần Hạnh được phong danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân sau hơn 60 năm cống hiến cho nghệ thuật

 

Nguồn ảnh: VTC, Kênh 14