date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bất ngờ với gia thế của danh hài Việt Hương: Con nhà nòi nhưng không nối nghiệp gia đình

Đăng bởi Minh Minh - 12:21 29/03/2021

VIệt Hương sinh ra trong một gia đình có truyền thống xiếc, nhưng cô không nối nghiệp gia đình mà rẽ sang nghệ thuật.

Gần 30 năm hoạt động nghệ thuật ở cả trong nước và hải ngoại, nghệ sĩ Việt Hương đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả ở nhiều vai trò, từ diễn viên hài, diễn viên điện ảnh đến MC, giám khảo,..

Bằng tài năng và sự nỗ lực, Việt Hương đã đạt được những thành công nhất định trong sự nghiệp cả về danh tiếng và tiền tài. Nhưng để có được vị trí như hiện tại, ít ai biết rằng Việt Hương từng trải qua một tuổi thơ đầy khó khăn và vất vả.

Cô là con gái ruột của cố nghệ sĩ xiếc Lâm Bằng

Việt Hương sinh năm 1976 tại TP.HCM. Cô là cháu ngoại của nhà ảo thuật xiêc Huỳnh Thế Sơn, con gái nghệ sĩ xiếc Lâm Bằng.

Ba mẹ Việt Hương chia tay từ khi cô mới được 3 tháng tuổi. Vì thế, tuổi thơ của nữ danh hài gắn bó với gia đình bên ngoại nhiều hơn.

Thiếu vắng tình cảm của cha từ nhỏ, kinh tế gia đình lại khó khăn nên Việt Hương sớm phụ giúp mẹ kiếm tiền. Cô từng đi hát ở nhà hàng, quán ăn, làm những công việc lao động vất vả để mưu sinh.

Việt Hương từng có quá khứ cơ cực

Mặc dù sinh ra trong một gia đình có truyền thống xiếc nhưng Việt Hương lại có niềm đam mê với lĩnh vực diễn xuất. Từ khi còn là sinh viên trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM, nữ nghệ sĩ đã gây chú ý với loạt thành tích ấn tượng. Trong đó phải kể đến huy chương bạc trong Hội diễn Sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc năm 1995.

Cô có đam mê với nghệ thuật từ rất sớm

3 năm liên tiếp sau đó, nhóm hài của Việt Hương đều có những tiểu phẩm gây được tiếng vang và được vinh danh là “Nhóm hài được yêu thích nhất” trong chương trình Gala Cười phát sóng trên VTV3. Hiện tại, bước vào độ tuổi U50, Việt Hương vẫn miệt mài với nghệ thuật, không chỉ tham gia diễn xuất, cô còn làm MC, giám khảo cho nhiều show truyền hình.

Ngoài sự nghiệp đáng mơ ước, Việt Hương còn có mái ấm nhỏ hạnh phúc bên nhạc sĩ Hoài Phương và hai cô con gái.

Việt Hương có một sự nghiệp đáng mơ ước
Và một gia đình nhỏ hạnh phúc

 

Sau nhiều năm sinh sống tại Mỹ, mới đây nhạc sĩ Hoài Phương quyết định trở về Việt ở hẳn sau 26 năm xa quê.