date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hồ Quang Hiếu: Hồi mới lớn, tôi rất nghịch ngợm, phá phách, đi chơi với bạn bè xấu

Đăng bởi Minh Minh - 16:04 29/03/2021

'Bố mẹ tôi li dị từ khi tôi còn nhỏ. Một mình mẹ tôi phải nuôi 8 người con, trong đó có đến 7 người con gái, mình tôi là con trai và cũng là con út", Hồ Quang Hiếu chia sẻ.

Mới đây, ca sĩ Hồ Quang Hiếu đã có cơ hội trải lòng về quãng thời gian vất vả của mình trong chương trình “Chuyến xe thời gian”.

Cũng tại đây, anh chia sẻ mình sinh ra trong một gia đình có 8 chị em, anh là con trai duy nhất và có 7 người chị. Bố mẹ anh ly hôn từ khi anh còn nhỏ.

"Bố mẹ tôi li dị từ khi tôi còn nhỏ. Một mình mẹ tôi phải nuôi 8 người con, trong đó có đến 7 người con gái, mình tôi là con trai và cũng là con út.

Hồi mới lớn, tôi rất nghịch ngợm, phá phách, đi chơi với bạn bè xấu. Bởi vậy nên nói thẳng là tuổi thơ của tôi không được đẹp lắm", anh kể.

Hồ Quang Hiếu bén duyên với nghệ thuật một cách rất tình cờ. Nam ca sĩ nhớ lại: “Tôi đi theo một nhóm bạn mê ca hát. Họ lập một nhóm hát và tôi làm tài xế chở họ đi trình diễn. Tự nhiên một người trong nhóm đó lập gia đình nên nghỉ hát.

Cả nhóm đang thiếu người, lập tức kêu tôi vào hát chính luôn vì thấy tôi hay chở nhóm đi diễn nên chắc cũng thuộc bài. Tôi được hát chính vì không biết hát bè, hát bè khó lắm”, Hồ Quang Hiếu chia sẻ.

Hồ Quang Hiếu bắt đầu đi hát từ những năm còn học trung học phổ thông. Thời gian đầu, anh không được gia đình ủng hộ vì trong nhà không có ai làm nghệ thuật.

“Mẹ tôi nói đi hát lông bông, khó cưới vợ, lập gia đình.  Chẳng hạn, nếu đi ra mắt nhà bạn gái mà nói con làm công an, công chức thì dễ chứ nói làm ca sĩ thì chẳng ai muốn gả con gái cho mình. Sau này, khi lên Sài Gòn đi hát tôi cũng giấu gia đình, không cho ai biết”.

Trước khi lên TP.HCM để theo đuổi sự nghiệp ca hát, Hồ Quang Hiếu từng thi Tiếng hát truyền hình tại Đắk Lắk và giành giải Giọng ca triển vọng. “Tỉnh Đắk Lắk thấy thế mới cử tôi ra Hà Nội học trường Nghệ thuật Quân đội. Nhưng lúc ấy, tôi chỉ được học đàn dân tộc, múa dân gian thôi vì tôi được đưa ra theo diện khu vực miền núi. Tôi thích học thanh nhạc lắm nhưng không được học”, Hồ Quang Hiếu cho biết.

Nhớ lại kỷ niệm khi chân ướt chân ráo lên TP.HCM lập nghiệp, Hồ Quang Hiếu nói:

“Tôi muốn kiếm sống nên xin vào làm phục vụ bàn tại một nhà hàng. Tôi thuê một phòng trọ rẻ tiền với giá 300 ngàn một tháng, chỉ nằm được đúng một người. Căn phòng đó tôi thuê ở quận 5, giờ không biết nó còn không.

Từ khi lên Sài Gòn, tôi phải thuê cả trăm căn nhà, phòng trọ ở khắp nơi, nên giờ rành hết đường Sài Gòn luôn. Tuy tiền nhà có 300 ngàn nhưng với tôi cũng là cao vì tôi đi làm phục vụ được có 700 ngàn một tháng”.

Tiết kiệm hết mức nhưng khi đó nam ca sĩ vẫn thường xuyên phải vay tiền bạn bè để trang trải cuộc sống. Anh kể;

“Hồi đó cực lắm. Sau khi làm được mấy tháng tôi quen dần nên mới dám mon men ra hỏi các bạn phục vụ là muốn đi hát thì phải làm sao. Tôi bắt đầu muốn thực hiện đam mê của mình.

Mấy người phục vụ bàn chỉ tôi lên xin mấy anh nhạc công trong nhà hàng cho hát thử. Tôi nghe theo và lên xin hát thử vài bài nhạc Tây Nguyên, sở trường của tôi. Thế là tôi được nhận”.

Kể từ đó, Hồ Quang Hiếu được hát tại nhà hàng anh đang làm phục vụ. Từ nhà hàng ấy, anh đi hát thêm ở nhiều sân khấu khác và bắt đầu được mọi người biết đến.

Hồ Quang Hiếu từng có quá khứ không mấy đẹp đẽ, anh từng viết tự truyện kể lại việc từng quản lý gái bia ôm, chơi với bạn nghiện ma túy... để nhắc nhở bản thân, chia sẻ kinh nghiệm sống. 

 

 

 

Tin nổi bật

Đọc thêm