date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

NS Quang Tèo: Cuộc sống bị đảo lộn vì tin đồn thất thiệt, sống tằn tiện mới mua được căn nhà nhỏ

Đăng bởi Minh Minh - 15:13 30/03/2021

Hơn 30 năm gắn bó với công việc diễn xuất, tôi ki cóp, sống tằn tiện mới mua được căn nhà nhỏ. Ai chơi với tôi đều biết, tôi rất tiết kiệm, đi diễn tỉnh xa không ăn nhà hàng mà về nhà ăn với vợ", Quang Tèo chia sẻ.

Theo báo Dân trí đăng tải, nghệ sĩ Quang Tèo không ít lần phải lên tiếng phủ nhận trước những tin đồn anh giàu vì buôn lậu ngà voi. Chia sẻ về điều này, nghệ sĩ Quang Tèo cho biết:

"Khoảng 4 năm trước, có tin đồn rằng Quang Tèo buôn lậu ngà voi vì thế có nhiều tài sản, sống sung sướng. Nhưng tôi khẳng định, đó là tin đồn thất thiệt. Tin đồn này ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi rất nhiều. Bây giờ, thi thoảng tôi vẫn nghe được những thông tin này nọ về việc mình buôn lậu ngà voi. Tôi thực sự mệt mỏi, nhưng không thể đi giải thích từng người được.

Hơn 30 năm gắn bó với công việc diễn xuất, tôi ki cóp, sống tằn tiện mới mua được căn nhà nhỏ. Ai chơi với tôi đều biết, tôi rất tiết kiệm, đi diễn tỉnh xa không ăn nhà hàng mà về nhà ăn với vợ", nam diễn viên chia sẻ.

Tin đồn “buôn lậu ngà voi” xuyên quốc gia đã khiến cuộc sống của Quang Tèo bị đảo lộn. Nam nghệ sĩ phân trần: "Tôi là người nghệ sĩ, người nông dân, chân chất, mộc mạc. Cả đời tôi chưa nhìn thấy cái ngà voi hoặc sừng tê giác nói chi đến chuyện buôn bán xuyên quốc gia.

Tôi mà buôn ngà voi tôi đã không phải ở cái nhà chỉ có 35m2. Cũng chẳng phải suốt ngày dãi gió dầm mưa lội ruộng đuổi vịt để quay mấy cảnh quay”, nghệ sĩ Quang Tèo từng chia sẻ với Dân trí.

Giữa nghi vấn Quang Tèo sở hữu 3 căn nhà, anh trần tình: "Đúng là tôi có 3 căn nhà nhưng hoàn cảnh của 3 cái nhà đó cũng "ngặt nghèo" lắm. Bố mẹ có phân cho tôi một căn nhà nhỏ chỉ 30m2. Ngày tôi mới đi làm, cơ quan cũng phân cho 1 căn nhà tập thể bé, tôi phải bán căn hộ tập thể này đi để lấy tiền sửa nhà 30m2.

Cả nhà 4 người sống ở đấy khoảng 10 năm thì gia đình tôi chuyển sang một căn chung cư rộng hơn ở Mễ Trì. Căn nhà cũ tôi cho thuê, không bán vì đó là tài sản của ông cha để lại. Còn căn chung cư là tiền tiết kiệm hơn 30 năm của vợ chồng tôi chứ không được ai hỗ trợ cả.

Còn cái nhà vườn ở Thạch Thất mà mọi người hay nhắc đến, nói cho "oai" thế nhưng là do người hâm mộ của tôi đồng ý đổi ngang. Họ đồng ý lấy cái xe ô tô xoàng của mình, còn tôi thì lấy căn nhà vườn đó. Ngày đó, tài sản này giá chỉ 200 triệu đồng", nam nghệ sĩ cho biết.

Cũng theo Quang Tèo, anh không giàu có như những lời đồn thổi. Anh cho rằng, so với khả năng kiếm tiền của các nghệ sĩ trẻ bây giờ, anh chỉ ở mức “đủ ăn”.

Quang Tèo là một nghệ sĩ quen thuộc với khán giả truyền hình. Anh thường gắn liền với hình ảnh người nông dân chân chất, mộc mạc, tếu táo. Từng có thời gian, Quang Tèo và Giang còi là “cặp bài trùng”, diễn xuất ăn ý với nhau trong nhiều tác, ở thời kỳ “đỉnh cao” của sự nghiệp, cả hai rất đắt show diễn hài.

Hiện tại dù đã nghỉ hưu nhưng nghệ sĩ Quang Tèo vẫn nhận đi show để kiếm thêm thu nhập. Nam nghệ sĩ trải lòng rằng, dù đi diễn nhiều năm và được nhiều khán giả yêu quý nhưng anh chưa bao giờ đòi hỏi chuyện cát-xê.

"Ở những năm tên tuổi Quang Tèo "hot" nhất, tôi cũng chưa bao giờ "đòi cát-xê". Khi nhận được lời mời đóng hài Tết, tôi cũng chỉ hỏi về kịch bản chứ không hỏi "cát-xê được bao nhiêu?", anh chia sẻ.

Nhìn lại chặng đường nghệ thuật của mình, nghệ sĩ Quang Tèo tâm sự: "Đối với tôi, không gì vui bằng đi đến đâu cũng được bà con nhớ và ủng hộ. Khán giả gọi tôi là "nghệ sĩ chân đất" và tôi vui vì được nhiều người nhớ đến”.