date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

‘Ông hoàng nhạc sến miền Tây’ Chế Thanh tiết lộ cuộc hôn nhân bị sắp đặt với người vợ tào khang

Đăng bởi Minh Minh - 09:15 30/03/2021

“Khi ba tôi ở bên Mỹ về thấy tôi đi hát bỏ mẹ ở nhà một mình hoài, thế là bắt tôi cưới vợ. Lúc đó, tôi có mỹ nhân đầy nhưng tôi lại không chọn lựa được ai, toàn bạn gái không chứ không yêu ai", Chế Thanh kể lại.

Chế Thanh sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, có cha là soạn giả Thái Quốc Nam và mẹ là nghệ sĩ cải lương kiêm trưởng đoàn Bạch Liên Hoa. Chính vì vậy, từ sớm Chế Thanh đã được tiếp xúc với nghệ thuật, ông hoạt động ở cả hai lĩnh vực cải lương và tân nhạc.

Chế Thanh khiến khán giả đắm say bởi giọng hát giàu cảm xúc, sâu lắng trong các nhạc phẩm như Lời đắng cho cuộc tình, Tình đã bay xa, Em hãy về đi, Tình nghèo có nhau,… Ông được mệnh danh là “ông hoàng nhạc sến miền Tây”.

Thủy Tiên - con gái ca sĩ Chế Thanh là người duy nhất nối nghiệp cha trong 3 anh em

Khi nói về cơ duyên kết hôn với bà xã, Chế Thanh chia sẻ rằng trước khi trở thành vợ chồng, ông và vợ là những người bạn thân thiết của nhau. Khi đó, ông là ca sĩ còn bà xã là người cho thuê âm thanh nên thường xuyên gặp. Dù không xuất phát từ tình yêu nhưng bà xã Chế Thanh vẫn đồng ý kết hôn cùng ông. Sau khi về chung một nhà, hai vợ chồng ngày càng trở nên gắn bó, khăng khít.

Chế Thanh nhớ lại: “Khi ba tôi ở bên Mỹ về thấy tôi đi hát bỏ mẹ ở nhà một mình hoài, thế là bắt tôi cưới vợ. Lúc đó, tôi có mỹ nhân đầy nhưng tôi lại không chọn lựa được ai, toàn bạn gái không chứ không yêu ai. Nghe lời ba thì phải lấy vợ cấp tốc luôn nên mới suy nghĩ hay là chọn cô này làm vợ đi, rồi tình yêu sẽ đến sau”.

Cô tham gia chương trình "Sao nối ngôi" để thử sức

Thời điểm mới lấy vợ, Chế Thanh giấu kín đời sống riêng tư với người hâm mộ. Đến tận năm 40 tuổi, ông mới công bố vợ con. Chế Thanh cho biết: “Vì các fan nữ đã yên bề gia thất, không còn dao động vì thần tượng”.

Gia đình nhỏ của ca sĩ Chế Thanh

 

Ông hoàng nhạc sến miền tây ví cuộc tình của vợ chồng mình như ca khúc “Yêu chị Hai Lúa” mà ông sáng tác: “Ca sĩ thường gặp trường hợp bị người ẩn danh nói xấu, gây rối. Tôi thường im lặng, không bao giờ đôi co bởi không muốn làm mất đi hình ảnh với công chúng. Trước những tin đồn thất thiệt, vợ tôi không bao giờ dao động, luôn đồng hành cùng tôi trong những lúc khó khăn, tin tưởng chồng tuyệt đối. Đó là điều khiến tôi cảm phục”.

Đến giờ, khi ngoài 50 tuổi, Chế Thanh vẫn trẻ trung và yêu chiều vợ như những ngày đầu mới cưới.