date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

'Rùng mình' khi nghe NSND Hồng Vân tiết lộ chuyện tâm linh về Tổ nghề

Đăng bởi Minh Minh - 09:55 30/03/2021

"Chuyện tâm linh này không tin không được. Ở ngoài Bắc, các nghệ sĩ không biết giai thoại này nhưng ở miền Nam thì ai cũng biết", Hồng Vân nói.

Mới đây, trong chương trình “Ký ức vui vẻ” phát sóng trên VTV3, khi các nghệ sĩ cùng nhau thưởng thức nước mía và ôn lại kỷ niệm về xe đẩy thức uống này trong quá khứ, NSND Hồng Vân nhớ lại:

"Tôi còn nhớ, thời điểm đó tôi học lớp 6, Sài Gòn chưa có cà phê nhạc như bây giờ. Phố Lê Lợi là nơi tập trung mọi sự ăn chơi và có loại hình nước mía nhạc.

Hè năm đó, tôi mới học lớp 6 nhưng đã xin đi làm phục vụ quán nước mía. Một mình tôi bưng 6 ly nước mía một lúc, chuyên nghiệp lắm, mỗi tay ba ly, cứ thế bưng rồi đi.

Cứ một đợt hè đi phục vụ quán nước mía như vậy, tôi kiếm được bộn tiền. Mỗi tháng tôi được tới 5000 tiền lương, tức là rất nhiều chứ không hề ít.

Tôi coi nghề bưng bê nước mía này là một công việc mưu sinh của mình từ khi còn học lớp 6 đến giờ. Tôi biết kiếm tiền từ khi còn rất nhỏ như vậy.

Tôi làm bưng bê nước mía nhưng không được uống vì tôi không có tiền. Nhưng tôi đủ kinh nghiệm để biết, cốc nước mía ngon là phải xay đến khi nào bọt nổi lên, có màu vàng, uống vào béo ngậy.

Ban đầu, người ta chỉ bán nước mía tắc, sau chuyển thành nước mía cam rồi sinh ra cả nước mía sầu riêng. Trong đó, nước mía sầu riêng là vô địch", Hồng Vân nhớ lại kỷ niệm trong quá khứ.

Hồ Bích Trâm cũng có kỷ niệm tuổi thơ gắn liền với thức uống bình dị này: "Hồi nhỏ tôi hay uống nước mía nhưng không uống trong ly mà đựng vào bịch ni lông, cứ 500 đồng một bịch, cột dây thun lại rồi mút theo ống mút. Tôi thường mút hết nước mía cho đã rồi để đá trong bịch tan ra, mút đến khi nào hết sạch cả đá thì thôi".

Riêng á hậu Thùy Dung lại tiết lộ một câu chuyện kỳ lạ của mình có liên quan đến nước mía. Người đẹp kể rằng khi cô bước chân vào showbiz, nhiều người dặn cô không được uống nước mía.

"Từ xưa đến giờ tôi rất thích uống nước mía. Hồi nhỏ, cứ mỗi lần đi học thêm về tôi lại ghé vào cửa hàng nước mía siêu sạch để uống.

Tới khi tôi đi thi Hoa hậu Việt Nam và bước chân vào showbiz, mọi người lúc nào cũng dặn tôi không được uống nước mía nên tôi rất sợ.

Vào một ngày cuối tuần, tôi thèm nước mía quá, không chịu được nên mới đi uống nước mía, trong đầu nghĩ cuối tuần rồi nên chắc không sao đâu. Ai ngờ đâu, tôi vừa uống một ngụm vào miệng thì có tin nhắn tới báo: "Em ơi, tuần sau hủy show".

Từ đó trở đi, tôi sợ tái mặt luôn, không dám uống nước mía nữa. Bởi vậy nên lúc nãy tôi nhìn mọi người uống nước mía thèm lắm nhưng không dám động vào", người đẹp nhớ lại.

NSND Hồng Vân nghe vậy liền chia sẻ lý do khiến ai cũng rùng mình, cô nói:

"Chuyện tâm linh này không tin không được. Ở ngoài Bắc, các nghệ sĩ không biết giai thoại này nhưng ở miền Nam thì ai cũng biết.

Sở dĩ nghệ sĩ miền Nam không ai dám uống nước mía vì cây mía là cây gậy của ông Tổ nghề. Nghệ sĩ mà ăn mía hay uống nước mía là lấy đi cây gậy của ông Tổ. Chính vì thế nên nghệ sĩ miền Nam rất kị ăn mía”.

Sau đó, NSND Hồng Vân còn kể một câu chuyện mà cô từng được chứng kiến liên quan đến việc ăn mía.

“Ban đầu, mọi người chỉ nghĩ nó là lời đồn thổi hay mê tín thôi, nhưng thực sự có những chuyện đã xảy ra trong giới nghệ sĩ mà không thể không tin được. Chính tôi là người đã được chứng kiến.

Hồi đó tôi đi hát cho bà chị Hương Loan ở đoàn Sao Đêm ở miệt Cam Ranh, một đêm lên đến mấy ngàn khán giả, đông lắm.

Lúc ấy, có một bạn ca sĩ tên Tùng khá nổi tiếng. Đêm đầu tiên bạn ấy ra hát, cả sân vận động điên cuồng với bạn ấy.

Diễn xong, bạn ấy ăn mía. Chị Hương Loan thấy thế mới thốt lên: "Trời ơi, Tùng ơi, em không được ăn mía!".

Bạn Tùng ấy vẫn bình thản ăn hết khúc mía. Tới hôm sau, vẫn tiết mục đó, khán giả đó, sân vận động đó nhưng bạn Tùng vừa đi ra là khán giả gào thét đuổi vào. Họ hét lên: "Đi vô, mày đi vô ngay!". Người ta còn cầm cả dép chọi lên.

NS Hoài Linh cúng tổ nghề

Tùng vừa hát nửa bài thôi là phải ngưng, đứng khóc tại chỗ luôn rồi xin lỗi khán giả. Tôi cũng là dân thích mía mà không bao giờ dám ăn.

Thậm chí, khi đang hát mà chỉ cần một người lạ mang mía vào hậu trường ăn thôi là cả đoàn gây lộn. Chính anh Tấn Hoàng cũng từng chứng kiến những chuyện như vậy".

Sau khi nghe xong những câu chuyện có màu sắc huyền bí, MC Lại Văn Sâm nhận định rằng có những chuyện trùng hợp không thể lý giải được, dẫn đến sự mặc định là thật: "Đúng là có những chuyện không thể lý giải được nhưng lại trùng hợp nhiều lần đến mức không tin không được, khiến người ta mặc định là như thế".