date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tròn 2 năm Mai Phương ra đi, bạn thân tiết lộ lời trăng trối trước lúc lâm chung của cố diễn viên

Đăng bởi Minh Minh - 21:39 28/03/2022

Tròn 2 năm ngày mất của Mai Phương, quản lý cũ và cũng là bạn thân của cô đã chia sẻ lại những tâm sự của cô trước lúc ra đi.

Ngày 28/3/2020, showbiz Việt bàng hoàng trước thông tin diễn viên Mai Phương qua đời ở tuổi 35. Cô ra đi sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác, để lại niềm thương tiếc khôn nguôi cho bạn bè, đồng nghiệp và khán giả. 

Mai Phương
Cố diễn viên Mai Phương

Tròn 2 năm ngày mất của Mai Phương, quản lý cũ và cũng là bạn thân của cô đã chia sẻ lại những tâm sự của cô trước lúc ra đi. Anh viết trên trang cá nhân: “Có câu chuyện bên lề mà chắc bạn bè không ai được nghe vì thời gian đó mỗi ngày chỉ có mình hay qua nhà Phương nên được nghe tâm sự nhiều nhất khi lúc bạn ấy còn nhận thức và tỉnh táo”, anh chia sẻ.

Bài viết của bạn thân diễn viên Mai Phương

“Mình hỏi cậu: Còn trăng trối gì không, có tâm nguyện nào chưa làm được không và có điều gì muốn nói không? Cậu bảo: ‘Khoảng thời gian 2 năm trị bệnh là khoảng thời gian hạnh phúc nhất cuộc đời. Không phải lo chạy show, không phải lo cơm áo gạo tiền, không phải lo tiền nhà hay tiền trả góp xe,… Được các anh chị em nghệ sĩ và các khán giả yêu thương đã giúp Phương giảm gánh nặng về kinh tế, yêu thương bản thân nhiều hơn và giành thời gian cho gia đình và ở bên con nhiều hơn thay vì đi chạy show lo cơm từng bữa chả mấy khi ở nhà như mọi khi”, bạn thân cố diễn viên tiết lộ.

Ốc Thanh Vân kề cận bên Mai Phương trong những ngày cuối đời
Ốc Thanh Vân kề cận bên Mai Phương khi cố diễn viên bệnh nặng

Theo đó anh cho biết lời cuối cùng, diễn viên Mai Phương muốn gửi lời cảm ơn tới đồng nghiệp, bạn bè và khán giả đã luôn ở bên động viên tinh thần cũng như giúp Phương hoàn thành tâm nguyện kịp đưa Lavie (con gái diễn viên Mai Phương – pv) đi du lịch những ngày cuối đời để con sau này có thêm ký ức về mẹ.

Mai Phương dành nhiều thời gian cho con gái trong những ngày cuối đời

“Phương bảo là nếu ko có khán giả yêu thương, chắc bây giờ Phương vẫn đâm đầu vào vòng xoay đi làm kiếm tiền ko hồi kết để vừa chữa bệnh vừa nuôi con. Chính vì thế mà Phương biết ơn mọi người rất rất nhiều.

Hôm nay kỷ niệm 2 năm, tôi thay mặt Phương gửi lời tri ân đến toàn thể khán giả và những người đã luôn yêu thương và bên cạnh Phương”, cựu quản lý của cô chia sẻ. 

Con gái cố diễn viên Mai Phương
Bé Lavie được Trương Bảo Như và bảo mẫu đưa lên chùa thắp hương cho mẹ

Diễn viên Mai Phương sinh năm 1985, được khán giả biết đến qua nhiều bộ phim như: Hương phù sa, Xóm cào xào, Mộng phù du, Những thiên thần áo trắng,… Ngoài ra, cô còn là MC cho nhiều chương trình như Ngày chủ nhật của em, Chuyện phái đẹp,… Tháng 8/2018, Mai Phương nhập viện vì phát hiện mắc căn bệnh ung thư phổi. Cô đã nhiều lần phải nhập viện để chữa bệnh. Cô được các đồng nghiệp, khán giả yêu mến và quyên góp hỗ trợ tiền chạy chữa. Năm 2019, nữ diễn viên quay trở lại công việc khi tình hình sức khỏe đã tiến triển. Nhưng trước tết 2020 cô nhập viện trở lại do bệnh tình trở nặng. Cô ra đi vào 1848 tối 28/3/2020 trong sự thương tiếc của nhiều người.