date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cha mẹ Vân Quang Long công khai mục đích sử dụng tiền phúng điếu, gửi lời xin lỗi vì những ồn ào

Đăng bởi Minh Minh - 10:54 22/04/2021

"Nhân đây, cho chúng tôi - cha mẹ già của Vân Quang Long gửi lời xin lỗi tới tất cả mọi người vì những gì không vui, không đẹp, làm phiền lòng mọi người xảy ra".

Theo Soha đưa tin, ngày 19/4 vừa qua, cha mẹ cố ca sĩ Vân Quang Long đã công khai văn bản trả lời của cơ quan Công an tại nơi Linh Lan cư trú về nhân thân của người này. Theo đó, khi ca sĩ Vân Quang Long (tên thật là Lê Quang Hiển) qua đời, người tên Linh Lan tự nhận mình là Phan Thị Ngọc Nhi, con gái tên là Lê Helen. Linh Lan từng khẳng định, cô là vợ hợp pháp của Vân Quang Long.

Tuy nhiên, theo văn bản của cơ quan Công an, tên thật của Linh Lan và Ngô Thị Trúc Ly, còn Helen tên là Ngô Thị Mẫn Nhi. Tên Phan Thị Ngọc Nhi là tên của chị gái Linh Lan. Ngoài ra, Linh lan hiện đang độc thân, không hề có quan hệ kết hôn với Vân Quang Long.

Thông báo thứ nhất từ cha mẹ Vân Quang Long

Sau thông báo về nhân thân của Linh Lan, tối 21/4, cha mẹ Vân Quang Long tiếp tục thông báo về số tiền phúng điếu của cố ca sĩ tại Mỹ. Trên trang cá nhân của mẹ Vân Quang Long có chia sẻ:

"Đến nay, chúng tôi đã nhận được thông báo như sau từ ban tổ chức: Số tiền 14.218 USD là số tiền để gửi về cho thân phụ mẫu và ba cháu theo đúng nội dung ghi trên thùng phúng điếu. Có danh sách kèm theo chi tiết của từng người đã gửi cho Linh Lan.Tổng số tiền 14.218 USD sẽ chia thành 5 phần, mỗi phần là 2.844 USD ( không trừ bất cứ chi phí nào).

Đối với cô Linh Lan, cô không phải người trong gia đình chúng tôi, nhưng đang là người bảo hộ cho cháu Helen, chúng tôi ở Việt Nam dự định chuyển cho Linh Lan phần của Helen.

Tuy nhiên, việc chuyển tiền tưởng như đơn giản sẽ là những tiền đề pháp lý vô cùng rắc rối sau này đối với gia đình chúng tôi, mà chúng tôi không tiện bày tỏ ở đây do chính sự giả mạo mà Linh Lan đã gây ra (Khi công bố thông tin Phan Thị Ngọc Nhi là vợ chính thức của Vân Quang Long trong khi Lê Helen không có thật, và bé Ngô Mẫn Nhi – lại là con gái của Ngô Thị Trúc Ly tức là Helen mà chúng ta thường thấy…)

Vì vậy, chúng tôi quyết định để ban tổ chức ở Mỹ tự lo phần của cháu Helen để tránh tranh luận và kiện tụng về sau. Tiện đây chúng tôi thông báo để gia đình chúng tôi xin không tham gia vào vấn đề này nữa".

Cũng trong thông báo, cha mẹ Vân Quang Long cho biết trước khi qua đời, nam ca sĩ bị bệnh nên không đi làm được. Vì thế, anh đã vay mượn một số bạn bè ở Mỹ để gửi tiền về cho gia đình.

Đối với số nợ này, cha mẹ cố ca sĩ cho biết: "Chúng tôi được phép trả các khoản nợ cho bạn hữu, họ hàng bên đó mà không cần bất cứ giấy nợ nào".

Cũng trong thông báo, gia đình Vân Quang Long công khi mục đích sử dụng tiền phúng điếu mà bạn bè của anh ở Mỹ quyên góp:  "Toàn bộ số tiền phúng điếu mà phần vợ chồng tôi, Hy, Kỳ được nhận, vợ chồng chúng tôi đã thống nhất với Ái Vân sử dụng để trả các chi phí tang lễ, các hóa đơn còn nợ, phần công nợ tại Mỹ bao gồm: Xe cấp cứu bênh viện, đài truyền hình, quay phim đoàn tang lễ, chi phí tổ chức ăn uống cho khách viếng , chi phí nhà xác, trả giúp Vân Quang Long các món nợ bạn bè và họ hàng".

 Đồng thời, gia đình Vân Quang Long gửi lời xin lỗi tới công chúng vì những ồn ào đã xảy ra trong thời gian qua: "Nhân đây, cho chúng tôi - cha mẹ già của Vân Quang Long gửi lời xin lỗi tới tất cả mọi người vì những gì không vui, không đẹp, làm phiền lòng mọi người xảy ra trong thời gian gần đây, liên quan tới những câu chuyện tiền phúng điếu".