date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Diva Mỹ Linh từng hỏi nhạc sĩ Anh Quân: ‘Anh có thương em như thương con gái anh?’

Đăng bởi Minh Minh - 09:43 15/04/2021

Trước khi kết hôn với nhạc sĩ Anh Quân, ca sĩ Mỹ Linh từng hỏi: “Liệu anh có thương em như thương con gái anh hay độ lượng như tình anh dành cho em gái anh không?”

Sau khi đọc bài phỏng vấn của ca sĩ Hoàng Quyên về chuyện ly hôn với chồng sau 2 năm gắn bó, diva Mỹ Linh không khỏi bồi hồi nhớ về mình trong quá khứ. Cô đã có bài tâm sự dài trên trang cá nhân. Cô viết:

“Đọc kỹ bài phỏng vấn của Quyên, ngắm ảnh cô học trò nhỏ mới rất đẹp và sâu, tự dưng lan man nghĩ về tuổi hai mươi tám của mình. Hồi đó, mình cũng giống Quyên, đầy khát khao và giông bão”.

Cô nhớ lại cuộc trò chuyện định mệnh với nhạc sĩ Anh Quân ở tuổi 28:

"Mình tự biết tính mình hay quên và lúc xúc động càng hay quên nên đã nghĩ trước và soạn dàn ý, các từ khóa cho cuộc nói chuyện sống còn.

Đại ý mình nói: Liệu anh có thương em như thương con gái anh hay độ lượng như tình anh dành cho em gái anh không? Hãy đặt mình là bố em hay anh trai em mà bao dung mà độ lượng thương yêu em vì em xứng đáng được điều đó.

Còn nếu anh không làm được thế xin hãy thả cho em đi. Em mới 28 tuổi, còn đẹp và còn nhiều cơ hội để người khác làm điều ấy cho em. Anh làm điều ấy được không? Được không?".

Đám cưới Mỹ Linh - Anh Quân

Sau câu hỏi của ca sĩ Mỹ Linh, nhạc sĩ Anh Quân đã trả lời rằng anh sẽ tập và sẽ thử

Thời điểm đó, ca sĩ Mỹ Linh đang bước vào giai đoạn rực rỡ của sự nghiệp. Trong khi đó, nhạc sĩ Anh Quân chỉ mới về Việt Nam sau một thời gian dài du học ở Liên Xô và Đức và có một cô con gái riêng là Anna. Cuộc tình của Mỹ Linh và Anh Quân lúc đó đã tạo nên một giai thoại đẹp trong làng nhạc Việt Nam.

Mỹ Linh và Anh Quân của hiện tại

 

Mỹ Linh và Anna Trương tình cảm

 

Tổ ấm nhỏ của Mỹ Linh - Anh Quân

Hơn 20 năm chung sống, nữ diva và nhạc sĩ tài năng đã cùng nhau xây dựng tổ ấm và chăm sóc con cái. Anna – con riêng của nhạc sĩ Anh Quân đã tốt nghiệp trường nhạc danh tiếng ở Mỹ và đang làm việc tại một phòng thu ở Los Angeles. Con trai thứ hai của hai người đang theo học ngành Y tại Úc. Còn cô con gái út Mỹ Anh tiếp tục nối nghiệp cha mẹ. Mỹ Anh được đánh giá cao về giọng hát lẫn tự duy âm nhạc và dự định ở lại Việt Nam thực hiện con đường ca hát.