date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Jun Phạm xót xa nhớ về khoảng thời gian có ý định đi bụi khi mẹ mất, cha nhậu nhẹt tối ngày

Đăng bởi Minh Minh - 20:19 15/04/2021

“Năm 18 tuổi, mẹ Jun không may qua đời. Lúc đó mình bị cô đơn vì không thể chia sẻ với ai. Những buồn vui, sự thay đổi của tuổi dậy thì, những trăn trở khi lên đại học..., mình không thể nói với bố", Jun Phạm kể lại

Mới đây, trong chương trình “8 lạng nửa cân”, Jun Phạm đã có những chia sẻ đầy xúc động về tình cảm của anh với cha mình. Để có được sự thấu hiểu giữa hai thế hệ như những người bạn, Jun Phạm và cha cũng trải qua không ít hiểu lầm và phải cùng nhau tháo gỡ những khúc mắc.

Theo Jun Phạm chia sẻ, anh từng không thể chia sẻ cũng như nói chuyện cùng với cha của mình. Vì cha anh là người nghiêm khắc, hiếm khi bộc lộ tình cảm, nên anh thường tâm sự mọi chuyện vui buồn với mẹ. Cho đến khi biến cố xảy ra, mẹ anh qua đời năm anh 18 tuổi. Jun Phạm bồi hồi kể lại:

“Năm 18 tuổi, mẹ Jun không may qua đời. Lúc đó mình bị cô đơn vì không thể chia sẻ với ai. Những buồn vui, sự thay đổi của tuổi dậy thì, những trăn trở khi lên đại học..., mình không thể nói với bố.

Bởi vì bố là đàn ông mà, nhiều khi mình không hiểu và không thể nào chia sẻ được. Lúc đó mình chỉ biết ích kỷ nghĩ cho bản thân mình thôi mà không hiểu rằng mình mất mẹ nhưng bố cũng mất vợ. Chắc bố cũng buồn lắm”, Jun kể.

Thành viên nhóm 365 cho biết, thời điểm đó, anh không chấp nhận được việc cha mình đi nhậu tối ngày, để mặc anh ở nhà. Khi mâu thuẫn giữa hai cha con lên đỉnh điểm, na cã sĩ có ý định bỏ nhà đi. Nhưng ngày hôm sau, cha anh tăng huyết áp phải nhập viện khiến Jun cảm thấy vô cùng tội lỗi khi không chịu thấu hiểu cho cha:

“Lúc đó mới thấy mình thật là tệ, mình chỉ biết quan tâm quá khứ mà quên mất hiện tại quan trọng thế nào. Lúc đó ở trong viện mình chỉ ngồi nắm tay bố và nói xin lỗi, hứa rằng từ nay về sau sẽ luôn nhận lỗi sai”, nam ca sĩ kể lại.

Giờ đây cha Jun Phạm đã trở thành "người bạn lớn" của anh

Từ sau đợt cãi vã nảy lửa đó, Jun Phạm chia sẻ anh và cha mình đã học cách hiểu nhau hơn, học cách trò chuyện để trở thành bạn của nhau:

"Từ ngày hôm đó, bố trở nên nhẹ nhàng hơn. Mình hiểu được bố mất đi người vợ rất chung thủy, bố làm sao quen với việc đó được. Bố thay mẹ để nuôi mình và mình thay mẹ để chăm sóc bố, điều đó xảy ra 10 năm.

Trong vòng 10 năm đó Jun cố gắng đứng ở phía bố để hiểu, bố cũng cố gắng đứng ở phía Jun mà hiểu... để mà bây giờ 2 bố con có thể thương nhau hơn, dễ dàng nói những câu như 'con thương bố' hoặc 'bố thương con”.

Hai cha con đã dễ dàng hơn trong việc nói lời yêu thương với nhau

Cha anh Sau khi nghe Jun Phạm tâm sự, MC Đại Nghĩa bày tỏ sự đồng cảm, cho rằng đối với tình cảm gia đình, chúng ta cũng cần tìm hiểu, cảm thông cho các thành viên thì mới có thể có tình yêu. Đôi khi khoảng cách thế hệ cùng với việc là đàn ông khiến hai cha con khó có cơ hội nói chuyện, tâm sự với nhau như tình cảm mẹ con. Chính vì vậy, cần học cách để yêu thương và thấu hiểu nhau hơn.