date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

NS Hoàng Sơn: Quá khứ ăn chơi, la cà, nhờ sự 'hy sinh' của bà xã cựu người mẫu mà ‘quay đầu’

Đăng bởi Minh Minh - 15:17 08/04/2021

"Đổi là một phụ nữ bình thường, tôi tin sẽ khó duy trì tổ ấm. Tôi cũng từng sai, từng lầm lỗi nhưng sau cùng chính tình cảm vợ chồng, con cái đã kịp kéo tôi trở về”, Hoàng Sơn kể lại.

Nghệ sĩ Hoàng Sơn (SN 1965) nổi tiếng với nhiều vai diễn trên sân khấu cũng như trên màn ảnh. Anh được công chúng yêu mến với lối diễn hài hước, duyên dáng. Hoàng Sơn cũng là một trong những gương mặt nổi bật của làng hài phía nam, cùng thời với NSND Hồng Vân, Bảo Liêm, Vân Sơn,…

 

Trước khi bén duyên với sân khấu hài, Hoàng Sơn vốn là một diễn viên chính kịch, nhưng duyên nghề nghiệp đã khiến anh chuyển hướng và thành công với hài kịch. Anh được khán giả yêu mến qua các tiểu phẩm hài hước mang đặc trưng của Nam bộ, trong đó nổi bật là chuỗi chương trình Gala cười.

Ở tuổi 56, nghệ sĩ Hoàng Sơn có cuộc hôn nhân viên mãn với người vợ vốn là người mẫu có tiếng trong showbiz. Khi nhắc đến cuộc hôn nhân với bà xã Diệp Thanh, nam nghệ sĩ không giấu được vẻ tự hào. Trong quá khứ, anh từng có quãng thời gian ham chơi, thích la cà, ăn nhậu cùng bạn bè. Trong khi đó, sau khi kết hôn, bà xã của anh đã giã từ sự nghiệp nghệ thuật, lui về chăm sóc gia đình.

Sau những ngày tháng ham vui, Hoàng Sơn chứng kiến cảnh vợ phải thức khuya dậy sớm chăm con, quán xuyến nhà cửa, công việc, anh quyết tâm từ bỏ thói quen xấu để làm tròn trách nhiệm của một người đàn ông trong gia đình.

Nam nghệ sĩ chia sẻ: “Tôi phải nói lời cảm ơn bà xã bởi sự hy sinh, bao dung và hết lòng vì gia đình. Đổi là một phụ nữ bình thường, tôi tin sẽ khó duy trì tổ ấm. Cuộc đời mỗi ngày là một bài học đấy bạn ạ! Tôi cũng từng sai, từng lầm lỗi nhưng sau cùng chính tình cảm vợ chồng, con cái đã kịp kéo tôi trở về...”.

Đến nay, cuộc hôn nhân của Hoàng Sơn và Diệp Thanh đã kéo dài gần 30 năm nhưng tình ảnh giữa anh và vợ vẫn như những ngày đầu. Dù rằng sự lãng mạn, bay bổng của thời trẻ đã vơi đi ít nhiều nhưng giờ đây họ hiểu nhau qua từng ánh mắt, cử chỉ và những hành động thực tế.

“Tôi phải nói lời cảm ơn bà xã bởi sự hy sinh, bao dung và hết lòng vì gia đình. Đổi là một phụ nữ bình thường, tôi tin sẽ khó duy trì tổ ấm. Cuộc đời mỗi ngày là một bài học đấy bạn ạ! Tôi cũng từng sai, từng lầm lỗi nhưng sau cùng chính tình cảm vợ chồng, con cái đã kịp kéo tôi trở về...”, Hoàng Sơn kể lại.

Gia đình Hoàng Sơn có ba người con gồm hai trai, một gái. Con trai cả của anh là Hoàng Hải nối nghiệp ba, theo đuổi con đường nghệ thuật. Người con gái thứ hai đang đi du học và cậu út mới lên 7 tuổi.

Làm cha ở tuổi 50 là hạnh phúc bất ngờ của cả hai vợ chồng, anh không ngại ngùng khi có con ở tuổi trung niên. Anh chia sẻ:

“Con út là món quà bất ngờ trời ban tặng vợ chồng tôi. Ở tuổi xế chiều, chúng tôi không nghĩ lại rơi vào cảnh chăm con mọn. Cậu bé rất bám cha mẹ nên trừ những lúc đi quay hay công việc bên ngoài, còn lại suốt ngày tôi chơi với con”.

Ở tuổi U60, Hoàng Sơn có một sự nghiệp đáng nhớ và một gia đình nhỏ viên mãn.