date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

NSND Thu Hà: Chưa bao giờ đóng chung phim với Việt Trinh, hé lộ mối quan hệ ngoài đời thực

Đăng bởi Minh Minh - 11:16 13/04/2021

NSND Thu Hà chia sẻ: "Nếu phim nào có Việt Trinh đóng chính thì đạo diễn sẽ không mời Diễm Hương hay Thu Hà. Tôi và Việt Trinh chưa bao giờ "đụng" nhau trong phim".

NSND Thu Hà, Việt Trinh và Diễm Hương là những nữ diễn viên nổi tiếng, ăn khách của dòng phim thị trường hay còn gọi là phim “mì ăn liền” vào thập niên cuối của thế kỷ 20.

Cùng là mỹ nhân nức tiếng thời bấy giờ, đi đến đâu cũng có người hâm mộ vây quanh, vậy nên không khó hiểu như Thu Hà, Việt Trinh, Diễm Hương hay được so sánh với nhau.

Việt Trinh, Thu Hà, Diễm Hương là những nữ diễn viên đình đám của dòng phim thị trường thời bấy giờ

NSND Thu Hà từng chia sẻ với báo chí, nếu phim nào có Việt Trinh đóng chính thì đạo diễn sẽ không mời Diễm Hương hay Thu Hà. Giải thích về điều này, người đẹp “lá ngọc cành vàng” cho biết lý do:

“Vì mời mấy vai nữ chính, đoàn phim lấy tiền đâu mà trả? Có thể một bộ phim có một vai nữ chính, có mấy anh nam chính. Như bộ phim "Tóc gió thôi bay", "Tình ngỡ đã phôi phai", tôi đóng vai nữ chính được mấy anh nam chính thích cùng lúc. Nhưng một phim có mấy vai nữ chính thì hơi hiếm”.

NSND Thu Hà thời trẻ xinh đẹp, đài các

Vậy nên, khán giả tuyệt nhiên không thấy Thu Hà và Việt Trinh xuất hiện chung trong một khung hình của các bộ phim thời đó. NSND Thu Hà chia sẻ: “Tôi và Việt Trinh chưa bao giờ "đụng" nhau trong phim. Cũng chưa thấy lời mời tôi và Việt Trinh đóng cùng.

Nhưng tôi và Diễm Hương đã đóng cùng nhau mấy phim rồi. Diễm Hương có phần dễ tính hơn. Có phim tôi đóng lót (vai thứ- PV) cho Diễm Hương. Cũng có phim Diễm Hương đóng lót cho tôi.

Diễm Hương kém tôi một tuổi, tính dễ thương, dễ gần lắm. Diễm Hương đẹp thuần Việt, nhiều người thần tượng lắm”.

Việt Trinh cũng là một trong những mỹ nhân đình đám của dòng phim "mỳ ăn liền" 

Bà Bạch Cúc “Hướng dương ngược nắng” cũng cho biết giữa cô và dàn diễn viên nữ đình đám thời đó không có sự cạnh tranh. Vì thời đó “ít diễn viên, không làm hết việc mà cạnh tranh”, mọi thứ đều lành mạnh.

Khi được hỏi về mối quan hệ của mình với dàn diễn viên nữ nổi tiếng thời đó, NSND Thu tiết lộ:

“Chúng tôi không chơi, chỉ có điều kiện gặp nhau ở đoàn phim vì tôi bận lắm. Điều kiện còn thiếu, điện thoại di động không có nên cũng không giao lưu, liên lạc thường xuyên. Có người còn mất liên lạc bao năm ấy chứ.

Sau này, Diễm Hương đi định cư ở nước ngoài, hầu như không xuất hiện. Việt Trinh cũng vắng bóng một thời gian, bận rộn với công việc riêng. Chúng tôi không có điều kiện gặp nhau nhiều”.

U50 nhưng NSND Thu Hà trông vẫn trẻ trung so với tuổi, vẻ đẹp mặn mà theo thời gian

Hiện tại, NSND Thu Hà đang tham gia bộ phim “Hướng dương ngược nắng” sau nhiều năm vắng bóng trên màn ảnh. Cô ghi dấu ấn với khán giả qua những bộ phim như “Đêm hội Long Trì”, “Lá ngọc cành vàng”, Sau giấc mơ hồng”, “Tóc gió thôi bay”, “Anh chỉ có mình em”,… Những năm 90, cô là diễn viên miền Bắc duy nhất được các đạo diễn của dòng phim thi trường/ “mỳ ăn liền” săn đuổi, muốn có  cô trong các dự án phim của họ.