date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thái Trân tiết lộ mối quan hệ hiện tại với bố nuôi Hoài Linh: Có lẽ bố cũng hờn dỗi tôi

Đăng bởi Minh Minh - 10:48 09/04/2021

Riết tôi nghĩ, giống như mỗi lần mình kêu "bố ơi" là cảm giác như đem họa tới cho bố vậy - Thái Trân chia sẻ về Hoài Linh.

Từng có một xuất phát điểm thuận lợi nhưng sự nghiệp của ca sĩ Thái Trân lại xảy ra nhiều biến cố, bệnh tật đã khiến con gái nuôi của Hoài Linh phải tạm rời xa sân khấu suốt nhiều năm.

Ca sĩ Thái Trân

Thái Trân từng tốt nghiệp Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật Đồng Nai. Sau đó cô tiếp tục giành giải tư cuộc thi Tiếng hát truyền hình TPHCM năm 2002, cuộc thi đã đưa tên tuổi của nhiều nghệ sĩ lên hàng ngôi sao hiện như Thu Minh, Minh Tuyết, Đàm Vĩnh Hưng, Đoan Trang, Như Quỳnh, Đức Tuấn,..

Đến 2003, Thái Trân tiếp tục đoạt Siêu cup Đài phát thanh TP.HCM VOH – cuộc thi dành cho các thí sinh từng đạt giải Ba trở lên ở cuộc thi Tiếng hát đài phát thanh VOH trong 10 năm.

Có bảng thành tích thuộc hạng “khủng” nhưng sự nghiệp của Thái Trân lại không được suôn sẻ. Đến tận năm 2014, khi tham gia cuộc thi “Tôi là người chiến thắng” (The Winner is) và được nghệ sĩ Hoài Linh nhận làm con nuôi, cái tên Thái Trân mới được công chúng biết đến nhiều hơn.

Cô được Hoài Linh nhận làm con nuôi sau chương trình "Tôi là người chiến thắng" năm 2014

Nhưng kể từ cuộc thi ấy, khán giả dường như không thấy sự xuất hiện của Thái Trân. Ít ai biết rằng, cô đang mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo là suy thận mãn tính, chỉ có thể “sống chung với lũ”, không chữa khỏi được.

Sau 6 năm vắng bóng, Thái Trân trở lại trên một chương trình truyền hình về ca nhạc, khi đó cô bật khóc chia sẻ về bệnh tình của mình.

“Tôi tủi thân vì tôi rất nhớ sân khấu. Kể từ lần cuối cùng đứng trên sân khấu vào năm 2014, tôi bị bệnh hiểm nghèo, rất đau đớn và khổ sở. Nhiều lần, tôi đã suýt chết, tưởng như không thể qua khỏi, nhưng tôi ráng sống và vượt qua được.

Tôi điều trị bệnh suốt mười mấy năm nay, nhưng không thể khỏi được. Tất cả chỉ là để duy trì cuộc sống cho qua ngày đoạn tháng thôi", Thái Trân nói.

Thái Trân bật khóc trên sóng truyền hình khi được quay trở lại sân khấu sau 6 năm vắng bóng

Thái Trân chia sẻ, hiện tại cô và bố Hoài Linh vẫn thường xuyên liên lạc, có những lúc nói chuyện đến 1-2 sáng. Cô nói:

“Sau The Winner Is, bố Linh rất nhiều việc, không thể đu theo tôi hoài. Bố khuyên tôi nên nghỉ ngơi. Tuy bố không nói nhưng tôi hiểu, bố muốn con cái tự lập, đừng có động tí lại réo bố. Như vậy là không có bản lĩnh. Hơn nữa, bản thân tôi cũng không muốn phiền người khác, nhất lại là những người mình yêu thương nhất.

Có lẽ bố cũng hờn dỗi tôi. Tính tôi cứ im im, bố hỏi mới nói. Nhiều lúc mệt quá mới nhắn cho bố, gọi cho bố rồi khóc lóc, than thở đủ thứ. Bố an ủi xong, tôi lại mất tích một thời gian dài vì bị mắc cỡ, cứ ăn với làm phiền "ông già" hoài.

Riết tôi nghĩ, giống như mỗi lần mình kêu "bố ơi" là cảm giác như đem họa tới cho bố vậy. Buồn phiền cũng bố. Đau đớn cũng bố. Giận chồng cũng bố. Tội bố Linh lắm, 1-2 giờ sáng, bố cũng nghe. Thành ra, tôi bị mặc cảm đem phiền phức tới cho bố vậy”.