date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Diva Mỹ Linh chia sẻ về cách dạy con

Đăng bởi Minh Minh - 11:58 20/04/2022

Không chỉ có sự nghiệp thành công, diva Mỹ Linh còn được ngưỡng mộ khi có tổ ấm hạnh phúc. Cách đây ít giờ, nữ ca sĩ có bài chia sẻ dài về cách ứng xử với con cái.

Cụ thể, khi chứng kiến những người cha, người mẹ bạo lực ngôn từ với con trẻ, diva Mỹ Linh chia sẻ: “Mình nghĩ làm cha mẹ là một việc không thể không kỹ càng và thờ ơ. Cha mẹ có nói ngàn lời mà cách họ hành xử với nhau, với người khác hàng ngày và với các con sẽ gián tiêp hình thành đứa trẻ sau này.  

Nhiều bạn trẻ hỏi nên thế nào với con trẻ cho phải chị ơi? Mình tin là chỉ có giám sát hành vi của mình trước, nhìn lại bản thân mình từ việc nhỏ đến việc lớn để luôn điều chỉnh vì con bạn môt cách nào đó sẽ chính là bản sao của cha mẹ ông bà nó”.

Mỹ Linh
Mỹ Linh và con gái Anna Trương

Mỹ Linh và con gái út Mỹ Anh
Mỹ Linh và con gái út Mỹ Anh

Theo ca sĩ Mỹ Linh, người lớn là tấm gương cho con trẻ, cách hành xử hôm nay của người lớn sẽ chính là cách ứng xử sau này của trẻ nhỏ. “Bạn bạo lực trong lời nói, bé sẽ có xu hướng ăn nói khó nghe. Bạn nói dối trước mặt nó , nó sẽ thấy nói dối chả vấn đề gì và bạn sẽ không bao giờ biết sự thật về chính những đứa con mình hoặc sẽ là người sau cùng biết bất cứ sự thật nào. 

Bạn nóng nảy hay lạnh nhạt, hững hờ, nó sẽ như thế. Bạn yêu thương, trân trọng, biết ơn và dùng lời ái ngữ nó sẽ mang đúng những cái đó tặng ngừoi khác và nhận về những thứ nó cho đi”, cô chia sẻ.

Bài chia sẻ của diva Mỹ Linh
Bài chia sẻ của diva Mỹ Linh

Diva Mỹ Linh kết hôn với nhạc sĩ Anh Quân vào năm 1998, khi này ông xã cô đã có con gái riêng với một người phụ nữ ngoại quốc tên Anna Trương. Hơn hai mươi năm chung sống, họ luôn được xem là gia đình kiểu mẫu trong làng nghệ thuật với tổ ấm đáng ngưỡng mộ. Diva Mỹ Linh dung hòa được mối quan hệ giữa con chung và con riêng và luôn được Anna Trương yêu thương như mẹ ruột. Hiện tại, các con cô giờ đã trưởng thành và tìm cho mình những con đường riêng để theo đuổi.