date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vợ cũ Bằng Kiều đưa các con tới thăm mộ cố danh ca Ngọc Lan

Đăng bởi Minh Minh - 11:49 29/04/2022

Mới đây, trên trang cá nhân, ca sĩ Trizzie Phương Trinh kể lại câu chuyện đến thăm nơi an nghỉ của cố danh ca Ngọc Lan.

Vợ cũ Bằng Kiều chia sẻ: Hôm nay bà lại đón 2 cậu cháu đi học về. Trên đường về thì một chị bạn gọi điện nhờ mình chỉ cho chị ấy mộ chị Ngọc Lan nằm ở đâu. Nhà mình thì gần nghĩa trang nơi chị Ngọc Lan nằm yên nghỉ nên hễ ai đến nơi mà tìm không ra là gọi mình. Mình hay nói đùa với bạn bè là vì nhà ở gần nghĩa địa nên sẵn làm thêm công việc tour guide (hướng dẫn viên) mộ chị Ngọc Lan”, cô viết trên trang cá nhân.

Nơi an nghỉ của danh ca Ngọc Lan

Vì không muốn bạn chờ lâu nên Trizzie Phương Trinh đã đưa các con đi cùng đến mộ của danh ca Ngọc Lan. Ban đầu cô dặn các con ở trong xe đợi mình nhưng các bé đã xin mẹ cho đi theo đến mộ cố danh ca.

“Sợ chị bạn chờ lâu nên mình chở thẳng 2 đứa nhóc từ trường đến đó luôn. Khi xe quẹo vào nghĩa trang thì 2 đứa đồng thanh hỏi, “Mình đi đâu vậy?”. Mắt vừa tìm chị bạn vừa trả lời, mình đang đi đến mộ của một người ca sĩ Việt Nam rất nổi tiếng. Cô ấy chết khi còn rất trẻ. Nathan liền hỏi, “giống bà ngoại của con hả?”. Trẻ hơn bà ngoại con nữa, mình trả lời. Nhìn thấy chị bạn từ xa, mình chạy xe đến đón chị và chở chị đến nơi của chị Ngọc Lan. Khi đến nơi mình dặn 2 đứa nhỏ ngồi chờ trong xe, mình đưa chị bạn ra mộ rồi quay lại ngay. Tưởng tụi nhỏ sẽ nói oke nhưng cả 2 đều xin được đi theo để thăm mộ của cô Ngọc Lan. 

Vợ cũ Bằng Kiều thường tới thăm mộ cố danh ca

Nathan và Kenzi là 2 đứa trẻ rất tình cảm, khi nghe mình nói cô Ngọc Lan chết khi còn rất trẻ thì tụi nó tỏ ra rất quan tâm, hỏi tới tấp. Tại sao cô chết? Cô bị gì mà chết? Cô chết lâu chưa? V.v. Đây là lần đầu tiên Kenzi vào nghĩa trang, và theo cách hỏi của Nathan thì chắc đây cũng là lần đầu của cháu ấy và có một sự trùng hợp không tính trước là mộ phần 2 đứa thăm đầu tiên là của cô Ngọc Lan. 

Nhìn Nathan và Kenzi ngồi trên bãi cỏ trước mộ của chị Ngọc Lan mà trong đầu không khỏi loé lên ý nghĩ, phải chi em Nhung cũng có một nơi để mọi người đến thăm như vầy thì hay biết mấy nhỉ".

Danh ca Ngọc Lan

Sinh thời, danh ca Ngọc Lan là tên tuổi nổi tiếng ở thị trường hải ngoại. Cô gây ấn tượng với giọng hát trong trẻo, tràn đầy cảm xúc. Từ bé, gương mặt Ngọc Lan đã phảng phất nét buồn. Tính cách sao thì âm nhạc của cô là vậy. Ngọc Lan hát nhạc buồn không cần gò giọng, không phải nhíu mày thì bài hát đã man mác nỗi buồn. Thậm chí kể cả khi cô hát nhạc club rộn ràng hoặc có giai điệu tươi sáng thì vẫn phảng phất nỗi buồn.

Năm 1993, cô kế hôn với nhạc sĩ Kevin Khoa. Những năm đó, Ngọc Lan yếu dần nhưng mãi về sau cô mới biết mình mắc chứng đa thần kinh hóa sợi từ triệu chứng suy giảm thị lực. Đến năm 1998, Ngọc Lan xuất hiện trên sân khấu với vẻ đượm buồn, mệt mỏi. Cô mặc chiếc áo dài đen bình dị, không đeo trang sức, cất lên giọng hát nhẹ nhàng như mây khiến cả khán phòng nín thở lắng nghe. Đó là những hình ảnh cuối cùng của Ngọc Lan trên sân khấu ca nhạc. Sau một thời gian dài bị bệnh tật hành hạ, Ngọc Lan trút hơi thở cuối cùng một ngày tháng 3 năm 2001, ở tuổi 45. Sự ra đi của Ngọc Lan để lại niềm tiếc thương vô hạn với những người trót đem lòng yêu mến giọng ca của cô.