date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

NTK Đỗ Mạnh Cường: Làm nghệ thuật mà có may mắn được khán giả yêu thương thì hãy nên trân trọng

Đăng bởi Minh Minh - 12:21 18/05/2021

"Làm nghệ thuật thì cũng như nhiều ngành nghề khác trong xã hội, đừng đặt vị trí của mình lên cao quá so với những ngành nghề khác”, NTK Đỗ Mạnh Cường bày tỏ quan điểm.

Những ngày gần đây, bài viết của đạo diễn Bùi Quốc Bảo về việc “Khán giả không nuôi nghệ sĩ” và “nghệ sĩ không cần tri ân khán giả” gây nhiều tranh cãi trong dư luận.

Vị đạo diễn này viết: “Xã hội luôn có sự phân công lao động nên bất cứ đóng góp của ngành nghề nào cũng được trân trọng… Vậy mà nghệ sĩ sống bằng nghề nghiệp thì phải mang ơn khán giả, phải nghĩ là được khán giả nuôi, phải tri ơn khán giả, phải quan niệm là chén cơm của mình là khán giả ban cho? Ủa, sao ngộ vậy”.

Ngay lập tức, bài đăng của nam đạo diễn nhận về không ít ý kiến trái chiều. Nhiều nghệ sĩ đã đăng bài bày tỏ quan điểm của mình về vấn đề này và “thổi bùng” lên một làn sóng trong dư luận.

NTK Đỗ Mạnh Cường lên tiếng

Mới đây, nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường cũng đã lên tiếng. Trên trang cá nhân của mình, anh viết:

“Nghệ sĩ mà không cần khán giả thì khác gì kinh doanh mà không cần khách hàng. Trân trọng nhau là điều cần thiết chứ tranh cãi không giải quyết được vấn đề gì.

Người ta chỉ chết khi không có tiền để sống chứ không ai chết khi không nghe nhạc, xem phim hay thưởng thức nghệ thuật đâu.  Làm nghệ thuật mà có may mắn được khán giả yêu thương thì hãy nên trân trọng.

Làm nghệ thuật thì cũng như nhiều ngành nghề khác trong xã hội, đừng đặt vị trí của mình lên cao quá so với những ngành nghề khác”.

Bài đăng của nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường

Bài viết của nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường nhận được nhiều sự đồng tình của dân mạng. Dưới bài đăng của ông bố 8 con, một khán giả bình luận: “Nghệ sỹ chân chính sẽ không phản ứng tiêu cực khi nghe ai đó nói mình được khán giả nuôi, nếu nghĩ chữ nuôi theo nghĩa đen là cho ăn cho mặc cho tất cả như cha mẹ nuôi con thì khá buồn cười, hãy làm người nghệ sĩ hết lòng vì nghệ thuật đi để được trân trọng yêu thương thay vì ngồi tranh cãi!”