date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Nổi tiếng 'nghiện' vợ, tỷ phú Bill Gates bất ngờ tuyên bố ly hôn sau gần 30 năm chung sống

Đăng bởi Minh Minh - 09:29 04/05/2021

"Chúng tôi không còn tin rằng có thể phát triển cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời”, vợ chồng Bill Gates cho biết.

Theo thông báo mới nhất trên trang Twitter cá nhân của mình, Bill Gates đã đưa ra thông báo mình và vợ đang trong quá trình ly hôn

"Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng về mối quan hệ, chúng tôi đã quyết định kết thúc cuộc hôn nhân của mình. Chúng tôi không còn tin rằng có thể phát triển cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Xin hãy cho gia đình chúng tôi không gian và sự riêng tư khi chúng tôi bắt đầu định hướng cuộc sống mới này", tuyên bố đăng trên tài khoản Twitter của Bill Gates – người đồng sáng lập Tập đoàn Microsoft.

Ngoài những tài sản của hai vợ chồng, họ còn có chung với nhau quỹ từ thiện tư nhân Bill & Melinda Gates Foundation được thành lập năm 2000, với sứ mệnh tài trợ cho các hoạt động nghiên cứu và vận động vì sức khỏe trên toàn cầu, bao gồm cả tại các quốc gia nghèo đói nhất trên thế giới. Quỹ này hiện có khối tài sản khoảng 43,3 tỉ USD.

"Trong 27 năm qua, chúng tôi đã nuôi dạy ba đứa con tuyệt vời và xây dựng một tổ chức hoạt động trên toàn thế giới để giúp tất cả mọi người có cuộc sống khỏe mạnh và hiệu quả. Chúng tôi vẫn tin tưởng vào sứ mệnh đó và sẽ tiếp tục công việc cùng nhau tại quỹ", vợ chồng Bill Gates cho biết.

Bill và Melinda gặp nhau lần đầu vào năm 1987 và kết hôn năm 1994. Sự nghiệp và hôn nhân hạnh phúc của họ từng khiến cả thế giới ngưỡng mộ. Bill Gates cũng nổi tiếng là người yêu chiều vợ. Dù công việc bận rộn, thậm chí có những lúc phải làm 16 tiếng một ngày nhưng Bill luôn cố gắng cân bằng công việc và gia đình.

Ông từng chia sẻ trong một bài phỏng vấn rằng: “Tôi rửa bát mỗi tối. Những người khác tình nguyện làm việc đó. Nhưng tôi thích làm theo cách của mình". 

Nhưng cuối cùng, cuộc hôn nhân kéo dài 27 năm, trải qua nhiều thăng trầm đã kết thúc trong sự nuối tiếc của nhiều người. Tin nổi bật

Đọc thêm