date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Sự trùng hợp khó tin trong cuộc đời của đại gia Dũng ‘lò vôi’ và bà xã Nguyễn Phương Hằng

Đăng bởi Minh Minh - 15:35 14/05/2021

Ngoài những ồn ào, cuộc sống đời tư của cả hai thu hút không ít sự quan tâm của dư luận. Mới đây, cư dân mạng đã chỉ ra những điểm chung đến “khó tin” của vợ chồng Dũng "lò vôi"- Phương Hằng.

Thời gian gần đây, vợ chồng đại gia Dũng “lò vôi” gây xôn xao dư luận khi chỉ đích danh “thần y” Võ Hoàng Yên lừa đảo, đồng thời công khai “dằn mặt” nhiều tên tuổi nổi tiếng trong giới nghệ sĩ.

Trước khi được nhắc nhiều đến lùm xùm với ông Võ Hoàng Yên, ông Huỳnh Uy Dũng (thường được gọi là Dũng “lò vôi” và vợ là bà Nguyễn Phương Hằng được biết đến là những doanh nhân giỏi, quyền lực có tiếng trên thương trường.

Ngoài những ồn ào, cuộc sống đời tư của cả hai thu hút không ít sự quan tâm của dư luận. Mới đây, cư dân mạng đã chỉ ra những điểm chung đến “khó tin” của cặp vợ chồng lệch nhau 10 tuổi này.

Được biết đến với những biệt danh đặc biệt

Ông Huỳnh Uy Dũng tên thật là Huỳnh Phi Dũng, sinh năm 1961 tại Bình Định. Sau khi xuất ngũ, ông lập gia đình và làm việc tại phòng hậu cần của một đơn vị công an.

Sau đó, ông Dũng nghỉ việc và chuyển sang làm lò vôi và chuyên sản xuất các lại vôi quét tường, vôi bột công nghiệp. Từ đó, cái tên Dũng “lò vôi” gắn liền với ông đến tận bây giờ.

Trong khi đó, bà Nguyễn Phương Hằng tên thật là Nguyễn Thị Thanh Tuyền (sinh năm 1971). Bà từng có thời gian sinh sống và làm việc tại Canada nên được nhiều người thân và bạn bè gọi với cái tên Hằng Canada.

Hôn nhân gặp nhiều sóng gió

Cuộc hôn nhân đầu tiên của ông Huỳnh Uy Dũng là bà Trần Thị Tuyết. Người vợ đầu hơn ông Dũng 6 tuổi, lại sinh ra trong một gia đình có gia thế “khủng”. Trong những năm còn chung sống, cả hai có với nhau 3 người con gồm 2 trai, 1 gái.

Đến giai đoạn sự nghiệp vững chắc, cuộc hôn nhân này có dấu hiệu rạn nứt. Nhiều nguồn tin cho biết, ông Dũng là người chủ động ly hôn dù hai bên gia đình can ngăn. Cuối cùng, bà Tuyết chấp nhận chia tay dù từng nhiều lần không đồng ý.

Trong khi đó, bà Nguyễn Phương Hằng từng kết hôn với một người đàn ông người Hoa. Nhưng ông xã của bà lại bất ngờ qua đời sau một vụ tai nạn. Sau đó, bà Hằng được thừa hưởng số tài sản lớn và đưa con trai về Việt Nam lập nghiệp.

Năm 2006, bà Phương Hằng tái hôn với một vị đại gia nhưng cuộc hôn nhân này chỉ kéo dài 2 năm rồi tan vỡ trong ồn ào. Sau khi chia tay, bà Phương Hàng từng nhiều lần “tố” chồng cũ trong vấn đề về tranh chấp tài sản.

Đều từng đổ vỡ trong hôn nhân nên khi đến với nhau, ông Dũng “lò vôi” và bà Phương Hằng trân trọng tình cảm của nhau hơn. Ngoài những người con riêng, cả hai có với nhau quý tử tên Huỳnh Hằng Hữu.

Chăm chỉ làm từ thiện

Từ lúc chưa kết hôn đến khi về chung một nhà, ông Dũng “lò vôi” và bà Phương Hằng đều có nhiều hoạt động từ thiện.

Năm 2020, ông chủ Đại nam gây bất ngờ khi tuyên bố rút khỏi thương trường, rao bán bớt tài sản đã gây dựng trong suốt 40 năm để làm việc thiện.

Mới đây, khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, vị đại gia này và bà xã đã bày tỏ nguyện vọng hiến 4ha đất với giá trị ước tính khoảng 1000 tỉ đồng vào quỹ phòng chống dịch bệnh.