date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Thách thức danh hài mùa 7: Có Hoài Linh tham gia nhưng vẫn ế ẩm thí sinh, đạo diễn quan ngại sâu sắc

Đăng bởi Minh Minh - 15:45 17/05/2021

"Thí sinh mùa này ít quá, tôi đang không biết phải làm sao đây nữa. Chắc chắn tôi phải tổ chức casting thêm một đợt nữa", đạo diễn chương trình "Thách thức danh hài" lo lắng.

“Thách thức danh hài” là một trong những gameshow ăn khách và sở hữu nhiều lượt người xem nhất tại Việt Nam trong suốt nhiều năm qua. Đây cũng là gameshow đầu tiên và thành công nhất của công ty Điền Quân ở thời điểm hiện tại.

Trường Giang và Trấn Thành là giám khảo của "Thách thức danh hài" những mùa trước

“Thách thức danh hài” thu hút đông đảo khán giả qua mỗi mùa và có những phần thi có vài chục triệu view trên Youtube. Nhiều thí sinh bước ra từ cuộc thi nhanh chóng trở thành hiện tượng mạng xã hội và là một bước đệm bước chân vào showbiz như Mạc Văn Khoa, Lê Dương Bảo Lâm.

Năm 2020, do tình hình bệnh dịch diễn ra căng thẳng nên “Thách thức danh hài” tạm dừng phát sóng. Đến năm nay, chương trình chính thức trở lại và nhận được nhiều sự kỳ vọng từ công chúng lẫn nhà sản xuất.

Đặc biệt, mùa 7 của “Thách thức danh hài” còn có sự tham gia của NSƯT Hoài Linh với vai trò giám khảo sau nhiều năm vắng bóng trên truyền hình.

Hoài Linh và Minh Nhí làm giám khảo "Thách thức danh hài" mùa 7

Tuy nhiên, vì một số lý do, lượng thí sinh tham gia “Thách thức danh hài” giảm đáng kể, dù đã mời cả Hoài Linh ngồi ghế nóng.

Ngay tại vòng casting, Điền Quân đã mời thêm nhiều gương mặt danh hài thay vì chỉ có đạo diễn Khương Dừa như những năm trước. Tuy nhiên, tình trạng “ế” thí sinh vẫn diễn ra. Đạo diễn Khương Dừa cảm thấy quan ngại về tình trạng này:

"Mọi người thấy không, cả buổi casting chỉ lác đác một vài người. Ghế để nhiều nhưng chẳng ai ngồi.

Trước ngày mùng 7 chưa có lệnh cấm tụ tập nên chúng tôi để nhiều ghế cho thí sinh ngồi. Giờ đã có lệnh cấm tụ tập trên 30 người nên chúng tôi cho rất ít thí sinh vô phim trường, mỗi đợt casting chỉ được 5 thí sinh. Thí sinh mùa này ít quá, tôi đang không biết phải làm sao đây nữa. Chắc chắn tôi phải tổ chức casting thêm một đợt nữa. Khán giả nào đăng ký đợt này mà không đến được thì mong hãy đợi đợt sau đến casting cũng được.

Do tình hình dịch bệnh đang căng thẳng nên các thí sinh cũng ngại, không muốn ra đường để đi casting. Cũng vì dịch bệnh nên ban tổ chức phải giãn thời gian casting ra, một ngày chỉ được casting ít thí sinh, tránh tập trung đông người, chia theo ca. Hết hôm nay là xong đợt casting 1 nhưng chỉ có 200 thí sinh tới dự. Trong đó chắc chỉ chọn ra được 70 thí sinh là cùng".

Đạo diễn Khương Dừa lo lắng về tình trạng "ế" thí sinh của năm nay

Tuy nhiên, một vài ngày sau, đạo diễn “Thách thức danh hài” lại tiếp tục thông báo hủy lịch casting:

"Dịch bệnh nên tôi làm gì cũng bị ảnh hưởng hết. Năm ngoái tôi không làm được Thách thức danh hài. Năm nay thấy tình hình dịch bệnh đỡ nên mới làm tiếp Thách thức danh hài, ai ngờ dịch bệnh lại bùng phát nên mới casting được vài ngày phải nghỉ.

Theo lịch thì ngày 15, 16 tháng này sẽ casting Thách thức danh hài tại Cần Thơ nhưng buộc phải hủy. Thôi thì vì sức khỏe mọi người nên chúng tôi phải hạn chế tụ tập nơi đông người, tôi quyết định hủy lịch casting.

Tôi xin thông báo như vậy để các khán giả nắm được lịch, không phải mất công đến. Tôi sẽ tùy tình hình dịch bệnh mà sắp xếp lại lịch casting sau rồi báo lại cho khán giả.

Tôi mong mọi người thông cảm cho tôi, đây là sự cố ngoài ý muốn. Tôi đã định sáng mai xuống Cần Thơ rồi nhưng lại hủy. Lịch trình thay đổi gấp quá nên nhiều bà con chưa nắm được, mong mọi người thông cảm cho tôi".