date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

TIến Luật ân hận tột cùng khi nhắc về mẹ, nức nở kể về nguyên nhân từng muốn quyên sinh

Đăng bởi Minh Minh - 20:00 16/05/2021

Tiến Luật chua xót kể lại ký ức mẹ anh từng van lạy con đừng bỏ nhà đi bụi, nhưng đáp lại sự khốn khổ của mẹ, Tiến Luật của ngày ấy lạnh lùng đáp: “Lạy đi”.

Mới đây, tập cuối của chương trình “Ký ức vui vẻ” mùa 2 đã lên sóng với sự xuất hện của MC Quyền Linh, NSND Thái Bả, ca sĩ Phạm Thu Hà, ca si Giang Hồng Ngọc và ca sĩ Jun Phạm.

Trong phần kể về kỷ niệm vui buồn cùng mẹ, nhiều nghệ sĩ đã không kìm được nước mắt. Khả Như chia sẻ rằng nhiều bạn bè đồng nghiệp thường trêu cô mãi chưa chịu lấy chồng, nhưng lý do một phần cũng bởi cô quá thương cha mẹ nên muốn cố gắng làm việc để cha mẹ có được một cuộc sống sung túc.

“Ba mẹ thường muốn con đủ đầy hơn người ta nhưng con thì con luôn muốn ba mẹ của con phải hơn người ta”, Khả Như nghẹn ngào nói.

Đồng cảm với Khả Như, MC Quyền Linh cũng rơi nước mắt khi kể câu chuyện về mẹ mình. Tuổi thơ anh lớn lên trong nghèo khó, mẹ anh phải thay ba gồng gánh nuôi 6 đứa con. Quyền Linh kể anh nhớ mãi những đêm mưa, mẹ anh thức đêm hứng nước mưa dột để các con có thể ngủ. Anh thấy mẹ anh khóc, những giọt nước mắt của sự hi sinh, tình yê thương và nỗi day dứt vì không thể cho các con có được một cuộc sống tốt hơn.

Nam MC kể mình từng ao ước có thể tặng mẹ một chiếc áo dài đẹp. Nhưng đến khi anh có thể thực hiện được điều đó thì lưng mẹ anh đã gù, không thể mặc được.

Còn đối với Tiến Luật, những ký ức về mẹ đi liền với sự day dứt và hối hận của một đứa con hư. Tuổi trẻ ngông cuồng, không ít lần nam diễn viên làm mẹ phải buồn lòng. Anh kể, mình ừng làm mẹ khóc nhiều đến mức mắt bà tưởng như đã mù. Tiến Luật chua xót kể lại ký ức mẹ anh từng van lạy con đừng bỏ nhà đi bụi, nhưng đáp lại sự khốn khổ của mẹ, Tiến Luật của ngày ấy đáp: “Lạy đi”.

Cho đến tận bây giờ, Tiến Luật cho biết mình vẫn khắc khẩu với mẹ. Chưa đầy 1 tháng trước, anh từng to tiếng với mẹ và điều đó khiến nam diễn viên ân hận đến mức muốn tự sát vì gần 40 tuổi rồi vẫn làm mẹ phiền lòng.

“Đừng lo cho con nữa, xin mẹ hãy lo cho sức khỏe của mình. Mẹ phải đi khám tổng quát, con làm ra tiền, mẹ đừng lo, mẹ phải khỏe mạnh”, Tiến Luật nhắn nhủ tới mẹ.

Câu chuyện của Tiến Luật khiến cả trường quay lặng đi. MC Lại Văn Sâm phải buông mic vì không nói nên lời. Mặc dù đây không phải lần đầu tiên các nghệ sĩ chia sẻ về mẹ, nhưng đây là lần duy nhất Tiến Luật không kiểm soát được cảm xúc của mình.