date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Xót xa hoàn cảnh nam sinh đuối nước sau khi cứu 4 nữ sinh: Bố bị tai biến, mẹ đau yếu thường xuyên

Đăng bởi Minh Minh - 16:18 02/05/2021

Gia cảnh nam sinh viên qua đời do đuối nước sau khi cứu được 4 nữ sinh bị sóng biển cuốn ra xa khi tắm biển khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Sáng 2/5, UBND xã Quỳnh Yên (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) và người thân cho biết, thi thể Nguyễn Văn Nhã (23 tuổi) đã được đưa về quê nhà để an táng.

Nguyễn Văn Nhã qua đời do đuối sức sau khi cứu 4 nữ sinh 

Theo Afamily, hoàn cảnh gia đình Nhã vô cùng khó khăn. Bố bị tai biến, mẹ ốm yếu thường xuyên, anh trai bị khuyết tật, không nói được. Cách đây hơn 10 năm, một người em trai của Nhã cũng mất vì đuối nước.

Thi thể nam sinh đã được đưa về quê nhà

Trước khi qua đời, Nhã đang là sinh viên năm cuối, ngành Công nghệ thông tin, trường Đại học Khoa học Huế. Nhã qua đời khi chỉ còn vài tháng nữa là tốt nghiệp đại học.

"Nhã là chàng trai ngoan hiền, chăm chỉ. Mặc dù có hoàn cảnh khó khăn nhưng cháu rất chăm ngoan. Chúng tôi nghe thông tin vô cùng bất ngờ", một người hàng xóm chia sẻ.

Nhiều người đến chia buồn với gia đình nam sinh xấu số

Trước đó, vào chiều 30/4, Nhã cùng nhóm bạn tắm biển tại xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Khi đang tắm biển, Nhã nhìn thấy 4 bạn nữ bị sóng biển cuốn ra xa, chới với giữa dòng nước và kêu cứu.

Trước khi qua đời, Nhã đang là sinh viên trường Đại học Khoa học Huế

Sau khi lần lượt đưa cả 4 nữ sinh vào bờ an toàn, Nhã đuối sức và bị sóng biển cuốn ra xa. Thi thể của chàng sinh viên dũng cảm được đội cứu hộ và người dân tìm thấy sau 30 phút nỗ lực tìm kiếm.