date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Hoa hậu có dòng dõi 'con vua cháu chúa' khoe ảnh đại gia đình trâm anh thế phiệt

Đăng bởi Minh Minh - 22:23 28/06/2021

Nhân ngày Gia đình Việt Nam, hoa hậu Hà Kiều Anh đã đăng tải những bức ảnh về gia đình khiến nhiều người trầm trồ, ngưỡng mộ.

Sau gần 30 năm đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam, hoa hậu Hà Kiều Anh vẫn giữ được sức hút trong showbiz. Không chỉ được mến mộ bởi tài năng và nhan sắc không tuổi, hoa hậu Việt Nam 1992 còn khiến công chúng trầm trồ bởi dòng dõi trâm anh thế phiệt của mình.

Gia đình bên ngoại hoa hậu Hà Kiều Anh

Sinh ra trong một gia đình "trâm anh thế phiệt", hoa hậu Hà Kiều Anh sở hữu vẻ đẹp trí tuệ lẫn cốt cách sang trọng. Mới đây, hoa hậu trẻ nhất Việt Nam khiến nhiều người bất ngờ khi tiết lộ dòng dõi "con vua cháu chúa" của mình. 

Theo chia sẻ của hoa hậu Việt Nam 1992, bà nội cô là Nguyễn Tăng Diệu Hương là con gái của bà Công Tằng Tôn Nữ Truyền Kinh, tức cháu của Tuy Lý Vương (hoàng nam thứ 11 của vua Minh Mạng). 

"Vua Minh Mạng có Hoàng tử thứ 11 tên là Tuy Lý Vương [..] Ông Tuy Lý Vương đẻ ra cậu con trai được gọi là Hương Ngãi (tên hồi xưa của các con Vua cháu Chúa, thường được gọi theo chức danh), ông Hương Ngãi (hay còn gọi là ông Hường Nhã) đẻ ra 4 con trai và 3 cô con gái, trong đó có bà Công Tằng Tôn Nữ Truyền Kinh - là bà cố nội của mình.

Bà Công Tằng Tôn Nữ Truyền Kinh là vợ thứ 3 của ông Nguyễn Tăng Lộc, cũng là một ông quan trong Triều đình nhà Nguyễn. [...] Bà đã sinh được 2 người con: 1 nam, 1 nữ và nữ là bà Nguyễn Tăng Diệu Hương - bà nội của mình. Thảo nào bà nội lúc nào cũng nói: Bà là con Vua cháu Chúa, con cũng là “công chúa” đời thứ 7 đấy", hoa hậu Hà Kiều Anh chia sẻ. 

 

Bố mẹ hoa hậu Hà Kiều Anh

Không chỉ có thân thế là công chúa khi bà nội là hậu duệ của vua Minh Mạng, hoa hậu Việt Nam 1992 còn có dòng dõi "trâm anh thế phiệt". Ông nội cô là Hà Văn Lâu - sinh thời là một đại tá quân đội, một nhà ngoại giao nổi tiếng, từng là Đại sứ Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc. Ông ngoại của hoa hậu Hà Kiều Anh là ông Vương Quốc Mỹ - Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây Dựng. Cha cô là kỹ sư điện tử Hà Tăng Lâm, mẹ cô là bà Vương Kiều Oanh từng là giảng viên Đại học Kiến trúc TP.HCM, hiện đang là Tổng Giám đốc Công ty TNHH Vương Anh. 

Gia đình bên nội hoa hậu Hà Kiều Anh

Năm 2007, hoa hậu Hà Kiều Anh kết hôn với doanh nhân Huỳnh Trung Nam. Cô và ông xã đại gia có với nhau ba người con chung là Vương Khang, Vương Khôi và con gái Vivian. Ngoài ra, con riêng của chồng cô là Nhật Minh cũng cùng chung sống trong gia đình. Trải qua 14 năm gắn bó, hôn nhân của vợ chồng hoa hậu Việt Nam 1992 được nhiều người ngưỡng mộ bởi sự viên mãn, không phân biệt con chung, con riêng. 

Nhân ngày 28/6, hoa hậu trẻ nhất lịch sử đã đăng tải những bức hình bên gia đình nội ngoại và tổ ấm nhỏ của mình cùng lời tâm sự: "Tôi hạnh phúc vì có nhiều gia đình để yêu thương. Chúc mừng ngày Gia đình Việt Nam".