date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Dàn hoa hậu xúc động nhân ngày 28/6: H'Hen Niê nhớ nhà da diết, Tiểu Vy thấm thía tình cảm gia đình

Đăng bởi Minh Minh - 15:44 28/06/2021

Hoa hậu H'hen Niê và Trần Tiểu bày tỏ nỗi nhớ gia đình, trong khi đó hoa hậu Lương Thùy Linh lại định nghĩa "gia đình" ở nghĩa rộng.

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, dàn hoa hậu đã có những chia sẻ đặc biệt về gia đình của mình. Trên trang cá nhân của mình, hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen niê xúc động viết:

"Gia đình chính là động lực để Hen cố gắng mỗi ngày, chỉ luôn mong ba mẹ và anh chị em mình luôn mạnh khoẻ và sống vui vẻ. Hôm nay là Ngày Gia đình Việt Nam 28/06, Hen cũng xin chúc cho tất cả mọi người mãi hạnh phúc bên cạnh gia đình của mình, mãi bên nhau ủng hộ nhau cho dù đôi lúc cuộc sống nhiều khi vẫn có những khó khăn".

"Thời gian này nếu mà không làm gì thì y như rằng nhớ nhà cồn cào luôn. Hen nhớ mỗi lần mà vào những ngày mưa thì nhà Hen sẽ không đi rẫy, cả nhà ba mẹ anh chị em cứ ngồi quây quần bên bếp lửa. Bếp nhà Hen ngày xưa bé tí, cả nhà ngồi túm tụm với nhau, có người phải ngồi lên chồng củi nữa, ai mà ngồi gần lửa nhất một hồi là chân tay khô ran luôn. Cả nhà Hen cứ thế ngồi bên bếp lửa, có cả chó và mèo nữa, tâm sự kể chuyện cho nhau nghe, mà toàn là những chuyện vui thôi. Chị em Hen còn lấy lửa dí nhau chọc nhau, xong rồi giận rồi khóc rồi sau đó lại ôm nhau mà cười. Mà lúc nào quây quần như thế cũng đều nướng ngô ăn hết, Hen nhớ là mỗi lần bẻ ngô chia nhau đều hỏi là “lấy phần nào, đầu hay đuôi?” xong rồi sẽ nói “ăn đầu thì già, ăn đuôi thì trẻ". Những khoảnh khắc đó thực sự vui lắm mọi người ạ, ấm áp, hạnh phúc. 

Mặc dù bây giờ Hen và các anh chị em trong nhà đều đã trưởng thành, nhưng mỗi lần về nhà thì vẫn là những đứa con bé xíu của ba mẹ thôi. Sai thì ba mẹ vẫn la, hư thì vẫn ăn đòn hihi mà thực ra từ nhỏ tới giờ chị em Hen chưa bao giờ bị ba mẹ đánh nha, vì chỉ cần la thôi là đủ sợ rồi", Hoa hậu H'Hen Niê trải lòng. 

Cùng tâm trạng với hoa hậu H'Hen Niê, hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy chia sẻ tâm trạng của người con xa nhà cùng nỗi nhớ nhung cha mẹ. Người đẹp cũng gửi lời nhắn nhủ đến mọi người nhân ngày Gia đình Việt Nam: 

"Chúc mừng ngày gia đình Việt Nam. Hôm nay vội tìm lại những hình cũ chụp cùng ba mẹ bỗng nhớ nhà, nhớ ba mẹ, nhớ những kỷ niệm khi con còn là đứa trẻ bên ba mẹ. Thời gian trôi nhanh quá, mới đây mà con đã xa nhà được gần 5 năm rồi. Sống xa nhà, không có ba mẹ bắt buộc con phải tự lập, tự làm chủ cuộc sống của mình. Trong 5 năm qua, con đã được học, được trải nghiệm và đối mặt với nhiều những thử thách, từ 1 Tiểu Vy chỉ ngày ngày nhõng nhẽo thấm thoát đã trở thành cô bé mạnh mẽ trưởng thành để ba mẹ yên tâm.

Những ngày này thực hiện chỉ thị giãn cách Vy mới nhiều khoảng lặng để thấy được gia đình thương mình nhiều đến nào, ngày nào mẹ cũng “con gái ăn gì chưa”, “con gái nhớ uống thuốc này thuốc kia”, thậm chí mẹ còn ting ting cho cô con gái ít tiền vì sợ con hết tiền. 1 tháng qua mẹ sợ con gái đói gửi đến 2 thùng đồ ăn từ Hội An vào Sài Gòn kèm theo 778899 lời dặn dò cùng đủ món đặc sản ở quê để Vy đỡ nhớ nhà.

Dẫu bạn có chạy theo hoài bão, đam mê thì hãy luôn nhớ rằng gia đình là trên hết nhé, nếu hôm nay bạn không được về nhà đừng ngần ngại rút điện thoại gọi về nhà và thử một lần nói những lời yêu thương với bố mẹ nhé", hoa hậu Tiểu Vy nhắn nhủ. 

Trong khi đó, với Miss World Việt Nam 2019 Lương Thùy Linh gia đình lại mang nghĩa rộng, bao gồm cả những người yêu thương và đồng hành với mình trong cuộc đời. 

"Chúc mừng ngày gia đình Việt Nam. Gia đình có lẽ không nên chỉ gói gọn trong phạm vi những người có quan hệ huyết thống với mình. Với Linh thì gia đình chính là những người đã đồng hành với mình, thương yêu mình, bao dung cho những lỗi lầm của mình, cùng cười cùng khóc cùng vui cùng buồn", Hoa hậu Lương Thùy Linh chia sẻ. 

Á hậu Quốc tế Thúy Vân chia sẻ nhân ngày Gia đình Việt Nam: "Theo thời gian, ba mẹ sẽ khác và chúng ta cũng khác… Sự trưởng thành của con cái luôn được đánh đổi bằng những hy sinh lặng thầm của ba mẹ, duy chỉ có tình yêu thương gia đình là mãi không đổi thay, đã vậy càng yêu càng đậm sâu.

Tận dụng những ngày thành phố giãn cách xã hội, dành nhiều thời gian chăm sóc gia đình hơn, Vân cảm nhận rõ ràng một mâm cơm ấm, một vòng tay êm, một mái nhà nhỏ gọi tắt là “hạnh phúc”. Ngày hôm nay thực đặc biệt, mọi người sẽ về nhà sớm để ăn cùng ba mẹ một bữa cơm chứ?".