date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Tác giả trẻ Oanh Thỷ xót xa: Người ta đã quên mất rồi, một Hoài Linh vẹn toàn trên sân khấu

Đăng bởi Minh Minh - 16:44 10/06/2021

“Có những người, thật tiếc quá, vì họ cứu sống cho bao trái tim khuyết tật, nhưng lại tự thân giết chết những trái tim đang lành lặn, một cách trực tiếp lẫn gián tiếp", Oanh Thỷ bức xúc lên tiếng bênh vực Hoài Linh.

Xung quanh vụ việc Hoài Linh và số tiền từ thiện gần 14 tỉ đồng có rất nhiều ý kiến trái chiều. Dù đã lên tiếng giải thích lý do chậm trễ và giải ngân số tiền một cách “thần tốc” trong tháng 5 nhưng dường như nam danh hài vẫn chưa thể xoa dịu dư luận. Tuy nhiên, bên cạnh những ý kiến mỉa mai, phê phán, cũng có những người lên tiếng bênh vực Hoài Linh.

Mới đây, trên trang cá nhân, nhà văn trẻ Oanh Thỷ đã có bài viết dài chia sẻ quan điểm về ồn ào của nghệ sĩ Hoài Linh trong thời gian gần đây.

“Người ta đã quên mất rồi, một nghệ sĩ Hoài Linh vẹn toàn trên sân khấu, mang niềm vui, tiếng cười đến cho mọi người. Một Hoài Linh luôn đồng cảm với những số phận bất hạnh, luôn sẵn sàng dang tay san sẻ. Một Hoài Linh luôn hết lòng với tình yêu nghệ thuật, với anh em nghệ sĩ, với bà con xa gần bất kể lạ quen. Một Hoài Linh hài hước, gần gũi, thân thiện, giản dị nhưng giàu tình cảm… Rất nhiều thứ anh làm cho đời, người ta đã quên hết trong thoáng chốc. Thứ họ nhớ và giữ lại trong đầu bây giờ chỉ là tiền, là Tiền, là TIỀN mà thôi!!! Thật đáng tiếc!”, cô viết.

Toàn bộ bài đăng của tác giả trẻ Oanh Thỷ

Oanh Thỷ cho biết cô vẫn luôn tin tưởng và ủng hộ nghệ sĩ Hoài Linh vì những cống hiến của anh. Nữ tác giả cũng cho rằng những cư dân mạng đang dần dần xa rời mục đích ban đầu là cần sự minh bạch, và bẻ lái sang vấn đề riêng tư của Hoài Linh:

“Với mình, trước sau như một, luôn tin tưởng và ủng hộ những việc anh làm cho nghệ thuật, cho công chúng, và cho xã hội. Còn việc cá nhân của anh, đó là cuộc sống, là lựa chọn, là niềm vui riêng của anh, mình nghĩ không ai có quyền được phán xét, hay can thiệp. Mà nếu cuộc sống riêng tư của anh có gì sai trái thì hãy để pháp luật giải quyết, được chứ?

Với mình, tất cả những lời mỉa mai, châm biếm, hằn học, moi móc, khích bác... Đều là sự cố chấp và độc ác!

Bởi vì, cái họ cần ban đầu là sự minh bạch, nhưng khi tất cả đã minh bạch thì họ lại bẻ lái sang một thứ khác, thứ mà nó thuộc về quyền cá nhân của một người. Và họ moi móc, thay phiên nhau phán quyết một sở thích riêng (nếu có) của người khác, chỉ để hả dạ, để không chấp nhận cái sự thua cuộc, dở mồm của bản thân. Là thật sự nhẫn tâm và độc ác!”, nữ tác giả bức xúc.

Tác giả trẻ Oanh Thỷ

Oanh Thỷ cho rằng một nghệ sĩ nổi tiếng như Hoài Linh sẽ không lấy sức khỏe ra để biện minh:“Một người đang thều thào kể về bệnh tình của mình đến mức nguy nan, nhưng vẫn có vô số kẻ ngồi cười nửa miệng, châm chọc mỉa mai được. Thật sự "nể”. Chẳng ai lại điên khùng, nhất là với một nghệ sĩ lão làng như anh lại lấy sức khỏe của mình ra để "cứu" mình lúc tai ương như này cả! Nhưng mình hiểu, đây là lúc anh "yếu lòng" nhất, cần được hiểu và cảm thông nhất, lại nhận về những cái quay lưng tàn nhẫn. Đúng là đời!”.

Không chỉ có vậy, Oanh Thỷ còn ẩn ý chỉ trích một nhân vật được cư dân mạng cho là nữ doanh nhân N.P.H:

“Có những người, thật tiếc quá, vì họ cứu sống cho bao trái tim khuyết tật, nhưng lại tự thân giết chết những trái tim đang lành lặn, một cách trực tiếp lẫn gián tiếp. Và rồi, họ nghênh ngang cao ngạo, vì được phong danh là bồ tát sống. Bồ tát sống ư? Có vị bồ tát nào vì cứu người này mà đi dẫm chết người kia chưa? Có vị bồ tát nào mà miệng lưỡi chua ngoa đanh đá thế chưa? Có vị bồ tát nào nhân lúc người ta yếu thế, kiệt quệ mà sẳn dịp dìm chết người ta luôn chưa?

Rồi có cả những người, vì một chuyện không rõ đầu đuôi, chưa hiểu hết thực hư mà đã hồ đồ hỗn độn, dùng cái não xinh đẹp của mình để nghĩ những điều xấu xa, đay nghiến người khác chỉ vì phỏng đoán của bản thân. Mà họ, chắc là cả cuộc đời này chưa từng làm chuyện gì sai, nên họ không có dịp đụng đến chữ "bao dung" nhỉ?!

Hoài Linh trần tình về việc chậm giải ngân số tiền và công khai sao kê

Ở đây mình không nói đến chuyện đúng sai, vì mình tin tưởng hoàn toàn vào luật pháp. Mình cũng không đả kích ai về những việc tốt đẹp họ đã làm. Mình mừng còn không hết khi những trái tim bé bỏng được lành lặn, hay những số phận bất hạnh bỗng được giúp đỡ mà trở nên tươi sáng hơn… Mình chỉ muốn nói đến “CÁI TÌNH TRỌN VẸN” mà thôi. Có rất nhiều cách để giải quyết vấn đề, nhưng họ lại chọn cách mỉa mai, sỉ nhục người khác trước khi vấn đề được làm sáng tỏ. Họ đang tâm giẫm chết người khác chỉ để sướng mồm, để nâng tầm giá trị của bản thân, mình thấy buồn lắm!”.

Cuối cùng, Oanh Thỷ bày tỏ nỗi xót xa của mình trước biến cố lớn trong sự nghiệp của nghệ sĩ Hoài Linh: “Người ta còn gì đâu, gần cả một đời cống hiến, sống hết mình vì niềm vui, tiếng cười và hạnh phúc cho người khác. Để khi nhìn lại mình, đến sức khỏe cũng quay lưng. Đánh đổi này, thật sự quá lớn, thật chạnh lòng mà!”.

Trong bài đăng của mình, cô chia sẻ tấm ảnh nghệ sĩ Hoài Linh tươi cười cùng lời chúc: “Xin được đăng một tấm hình trông thật an nhiên và hạnh phúc của anh, xem như lời cầu chúc dành cho anh lúc này! Nếu được, chúc anh sớm đoàn tụ cùng con trai và sống những tháng ngày yên ả về sau… Bởi vì, ngoài tình thân ra, không có thứ tình nào đủ bao dung cho những phút sai sót của mình cả”.

Dưới bài đăng của Oanh Thỷ, đạo diễn Huỳnh Kiến An bày tỏ sự đồng tình và chia sẻ lại bài viết trên trang cá nhân. Tuy nhiên, cũng có không ít phản đối quan điểm của cô. Bài đăng của nữ tác giả trẻ tiếp tục trở thành chủ đề gây tranh cãi trong dư luận.