date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bà Hoài Nguyệt Hằng 'Hãy nói lời yêu': Có cảnh tôi bị anh Trọng Trinh tát đến ù cả tai

Đăng bởi Minh Minh - 10:45 23/06/2021

“Phản ứng bản năng của mỗi con người khi tức giận là vung tay đầu tiên, nhất là với các tình huống như trong phim", diễn viên Nguyệt Hằng chia sẻ.

Sau nhiều năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ, diễn viên Nguyệt Hằng trở lại với “Hãy nói lời yêu”. Trong bộ phim này, Nguyệt Hằng vào vai bà Hoài, người phụ nữ khắt khe, thích áp đặt, thậm chí có phần quá quắt. Vai diễn này của nữ diễn viên khiến nhiều khán giả bất ngờ, vì trước đây, chị chuyên đóng những vai hiền lành, cam chịu.

Diễn viên Nguyệt Hằng trong vai bà Hoài

Bản thân Nguyệt Hằng cũng cảm nhận như thế về vai bà Hoài: “Ngay bản thân tôi lúc hoá thân vào vai diễn, tôi thấy nhiều hành động tâm lý của nhân vật hơi khắt khe và áp đặt quá. Ấy thế mà không ngờ lại được khán giả cảm thông vì ai cũng thấy có một chút của mình trong đó. Quả thực tôi cũng có bất ngờ”.

Gia đình ông Tín bà Hoài

Bộ phim “Hãy nói lời yêu” là câu chuyện xoay quanh mâu thuẫn giữa vợ chồng, cha mẹ và con cái của gia đình bà Hoài (NS Nguyệt Hằng), ông Tín (NSND Trọng Trinh). Trong khi ông chồng ngoại tình, muốn bỏ rơi gia đình thì bà vợ lại là người sẵn sàng sống trong vỏ bọc giả dối để giữ gìn hình ảnh gia đình trước người đời. Vì vậy, trong phim không hiếm những phân cảnh bạt tai, thậm chí nhiều khán giả còn gọi Nguyệt Hằng là người phụ nữ “đánh” cả đoàn phim.

“Phản ứng bản năng của mỗi con người khi tức giận là vung tay đầu tiên, nhất là với các tình huống như trong phim. Với vai diễn nữ, không thể vác đồ để đánh người hay vung chân đá chồng con nên bà Hoài chỉ có thể dùng tay tát mà thôi.

Thế nhưng để diễn cảnh tát mà không làm sưng má bạn diễn, tôi cũng khá vất vả vì phải tập trước để tát cho chuẩn. Nói thật, tôi đã tát thì chỉ có chuẩn và thật lắm nên hầu như chỉ đến đúp thứ 2 là được luôn.

Theo kịch bản nhân vật của tôi cũng bị chồng tát 1 lần. Nhưng anh Trọng Trinh (vai chồng bà Hoài) sợ tôi đau nên tát trượt. Kết quả là cảnh này phải quay tới 5 đúp, đồng nghĩa với việc tôi ăn tát 5 lần, kết thúc cảnh quay tôi ù tai luôn”, Nguyệt Hằng chia sẻ về cảnh quay khiến chị ấn tượng.

Mâu thuẫn của hai vợ chồng xảy ra khi bà Hoài phát hiện ông Tín ngoại tình

Nữ diễn viên chia sẻ, chị không quá áp lực khi diễn vai bà Hoài, tuy nhiên với những phân cảnh nặng tâm lý, phải diễn đi diễn lại nhiều lần thì “tốn sức”.

“Có những đúp diễn đến lần cuối cùng là tôi hết hơi luôn, không thở nổi nữa. Và có một vài cảnh tôi thấy hơi khiên cưỡng vì ngoài đời chưa chắc đã có ai làm như thế. Như cảnh "nhồi" cơm cho con trai, một vài cảnh tát… Nhưng đó lại là cách kể câu chuyện của đạo diễn, và tôi phải đẩy tâm lý thành một bà mẹ thần kinh không bình thường thì mới làm một cách tự nhiên được.

Tôi cứ băn khoăn với đạo diễn là những cảnh này hơi quá, nhưng đạo diễn chỉ bảo: Chị tin em đi, rồi lên phim chị sẽ thấy. Đúng thật, tập đó đã gây phẫn nộ cho khán giả và đấy là thành công của cảnh quay”.