date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Đạo diễn NSƯT Lê Cung Bắc qua đời, NSND Kim Xuân đau đớn nghẹn lòng nhớ lại phút giây từ biệt

Đăng bởi Minh Minh - 10:26 13/06/2021

"Câu anh nói và giờ vẫn còn nhớ mãi trong đầu em là: "Duyên anh em mình gặp nhau giờ đã tận", NSND Kim Xuân nghẹn ngào nhớ lại giây phút gặp gỡ cuối cùng với đạo diễn Lê Cung Bắc.

Ngày 13/6, đạo diễn – NSƯT Lê Cung Bắc qua đời tại nhà riêng tại quận 10, TP.HCM ở tuổi 76 sau khoảng thời gian dài chống chọi với bạo bệnh.

Theo bà Giang – vợ NSƯT Lê Cung Bắc, lễ khâm niệm nam đạo diễn sẽ diễn ra tại tư gia vào 15h chiều nay. Lễ động quan dự kiến diễn ra lúc 14h ngày 15/6 và an táng tại nghĩa trang Sài Gòn, Thiên Phước.

Thông tin đạo diễn Lê Cung Bắc qua đời đã khiến nhiều nghệ sĩ, khán giả, đồng nghiệp xót xa, thương tiếc.

Trên trang Facebook cá nhân, NSND Kim Xuân xúc động chia sẻ: "Đau lòng quá. Anh Đào Bá Sơn và em đến thăm anh vào một buổi chiều của tháng giêng năm nay. Câu anh nói và giờ vẫn còn nhớ mãi trong đầu em là: "Duyên anh em mình gặp nhau giờ đã tận".

Đau lắm khi nghe câu nói này nhưng em và anh Sơn cứ nói phải cố lên, phải thắng, phải vượt qua nó nhen anh! Cố gắng cười tươi để anh yên lòng mà trong lòng đau đớn lắm.

Làm sao không buồn vì nhớ mãi hình ảnh người anh đã cho em thật nhiều cơ hội để đem đến cho khán giả những vai diễn thật đẹp trong Người đẹp Tây Đô, trong Dòng đời và còn rất nhiều cuộc hội ngộ khi cùng làm giám khảo Ngôi sao xanh nhiều năm qua.

NSND Kim Xuân và đạo diễn Lê Cung Bắc

Làm sao không buồn vì quen anh gần 40 năm và lần nào gặp nhau anh cũng hỏi: Huy khỏe không? (ông xã NSND Kim Xuân) Tí đô khỏe không? (tên gọi ở nhà của Huy Luân, con trai NSND Kim Xuân).

Anh quan tâm và luôn là người thật lịch sự, ân cần khi trò chuyện với mọi người. Giờ thì không còn đau đớn nữa rồi. Mong anh yên nghỉ".

Đạo diễn Lê Cung Bắc sinh năm 1946 tại Quảng Trị. Ông được khán giả biết đến với nhiều bộ phim danh tiếng như: Người đẹp Tây Đô, Vó ngựa trời nam, Mỹ nhân Sài thành, Ngược sóng, Nhịp đập trái tim, Trên cả hận thù,…

Trước năm 1975, ông tham gia một số Ban Kịch truyền hình Sài Gòn như Ban Kịch Vũ Đức Duy, Sông Thao, Quê Hương,… và được đánh giá là một diễn viên tài năng. Năm 1974, Lê Cung Bắc được cử đi nghiên cứu ngành kịch nói tại Pháp và Canada. Sau năm 1975, ông tham gia Đoàn Kịch nói Bông Hồng và chính thức chuyển qua lĩnh vực điện ảnh năm 1982.