date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Đạo diễn phim 'Người đẹp Tây Đô' qua đời, Việt Trinh đau đớn: Không còn nước mắt để khóc anh Bắc ơi

Đăng bởi Minh Minh - 11:05 13/06/2021

"Anh không mất đi đâu hết. Hình ảnh của anh đã in đậm trong những bộ phim anh làm đạo diễn và là linh hồn của bộ phim Người đẹp Tây Đô", diễn viên Việt Trinh nghẹn ngào trước sự ra đi của NSƯT- đạo diễn Lê Cung Bắc.

Đạo diễn NSƯT Lê Cung Bắc trút hơi thở cuối cùng vào 1h53 phút ngày 13/6 tại nhà riêng sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư phổi, hưởng thọ 76 tuổi. Sự ra đi của ông khiến người thân, đồng nghiệp và khán giả vô cùng xót xa.

Sinh thời, đạo diễn Lê Cung Bắc có sự nghiệp đáng ngưỡng mộ với nhiều tác phẩm để lại dấu ấn trong lòng công chúng như: Người đẹp Tây Đô, Trên cả hận thù, Dòng đời, Nhịp đập trái tim,…

Thông tin đạo diễn Lê Cung Bắc qua đời khiến nhiều người xót xa

Ông cũng là người phát hiện ra duyên điện ảnh của loạt diễn viên danh tiếng như Việt Trinh, Sông Hương, Hồng Ánh,… Ngay sau khi nhận được tin buồn, diễn viên Việt Trinh không khỏi bàng hoàng và đau xót.

"Không còn nước mắt để khóc anh Bắc ơi! Em mãi là 1 đứa em út của anh chị. Sẽ là cô của các cháu. Anh đi rồi em sẽ bên cạnh chị. Anh đừng lo chị ở lại cô đơn 1 mình anh nhé! Em sẽ ghi nhớ và làm theo lời dạy của anh. Những lúc anh trên giường bệnh. Khỏe 1 xíu là anh kêu chị điện cho em để nói chuyện và dặn dò.

Em nhớ lần cuối nói chuyện với anh mấy hôm trước. Anh thều thào nói: Mong anh khỏe để về nhà rồi gặp em với chị Châu Thổ để bàn 1 dự án phim mà anh đang muốn thực hiện. Nhưng không kịp nữa rồi anh Bắc ơi! Nhưng anh yên tâm. Em và chị Châu Thố sẽ cùng nhau thực hiên ước nguyện của anh. Hơn 1 năm qua. Anh đã mạnh mẽ, dũng cảm và lạc quan trên giường bệnh. Anh 1 lòng hướng Phật. Đọc kinh mỗi ngày cho dù người rất mệt mỏi và đau.

Nay anh đã được về với Phật. Phật đã dang tay đón Anh. Anh ra đi thanh thản nhẹ nhàng. Anh Lê Cung Bắc: 1 người anh, 1 người em mang ơn, 1 đạo diễn tài ba. Em mãi ghi tạc trong lòng. Anh không mất đi đâu hết. Hình ảnh của anh đã in đậm trong những bộ phim anh làm đạo diễn và là linh hồn của bộ phim Người đẹp Tây Đô".

Hình ảnh kỷ niệm của Việt Trinh và đạo diễn Lê Cung Bắc

Diễn viên Kiều Trinh không giấu nổi sự hụt hẫng: "Chú ơi! Con vừa hay tin mà bàng hoàng. Trước Tết gặp chú còn hứa phim sau nhất định sẽ có con tham gia mà giờ chú đi xa, còn con đang ở quê. Con không thể được gặp chú lần cuối. Mẹ con con vô cùng thương tiếc chú".

Theo thông báo từ gia đình, lễ viếng đạo diễn – NSƯT Lê Cung Bắc sẽ diễn ra vào 15h ngày 13/6. Lễ động quan và an táng dự kiến cử hành vào chiều 15/6.