date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Khắc Việt và Tuấn Hưng kết hợp hát ca khúc về Sài Gòn để cổ vũ tinh thần chống dịch

Đăng bởi Minh Minh - 17:03 29/06/2021

Mới đây, nhạc sĩ Khắc Việt và ca sĩ Tuấn Hưng đã cùng nhau ra mắt MV “Sài Gòn ơi! Xin lỗi, cảm ơn” để cổ vũ tinh thần mọi người trong dịch bệnh.

Ca khúc “Sài Gòn ơi! Xin lỗi, cảm ơn” là sản phẩm đầu tiên Khắc Việt và Tuấn Hưng thu âm chung. Khắc Việt chia sẻ, anh sáng tác bài hát này để tri ân thành phố gắn bó với nhiều kỷ niệm, nơi sự nghiệp của anh thành công. Anh dành tình cảm cho TP.HCM ở những điều nhỏ nhoi, thân thuộc và bình dị hằng ngày như con đường, hàng cây, cơn mưa chợt đến chợt đi,…

Chia sẻ về tựa đề bài hát, Khắc Việt cho biết “xin lỗi” và “cảm ơn” là hai từ cửa miệng của người dân thành phố mang tên Bác. Nhiều năm sống tại đây, nam nhạc sĩ ấn tượng bởi cách mọi người đối đãi với nhau trong giao tiếp thường ngày.

"Tôi thích cách người Sài Gòn dễ dàng bỏ qua cho nhau, không chấp nhặt, chỉ nói câu 'xin lỗi' là mọi người lại vui vẻ", Khắc Việt chia sẻ.

Với ca khúc này, anh mong muốn hướng người nghe đến những điều tích cực, tiếp thêm tinh thần lạc quan trong mùa dịch.

Ban đầu, MV của ca khúc dự tính quay tại TP.HCM, nhưng do dịch bệnh bùng phát, ekip đã chuyển sang quay tại phòng thu của Tuấn Hưng. Do đã quen thân, Tuấn Hưng và Khắc Việt phối hợp với nhau rất ăn ý khi chỉ mất 1 buổi để lên ý tưởng và thu âm.

Tuấn Hưng chia sẻ: "Sài Gòn ơi. Xin lỗi: Vì đã nói lời tạm biệt tất cả những người đã cưu mang , yêu thương giọng hát bình thường này hơn 20 năm qua để quay về với gia đình với cuộc sống để chuyên tâm làm con, làm chồng, làm cha. Cảm ơn: những sự bình dị nhất chân thật nhất của Sài Gòn đã tạo nên tính cách con người Hưng bây giờ và mãi mãi. Tôi yêu cách người ta dễ dàng bỏ qua cho nhau, một điều riêng chỉ có ở Sài Gòn. Thương yêu từ trái tim gửi tới Sài Gòn". 

Phong trào sáng tác các ca khúc chống dịch COVID-19 được nhiều nghệ sĩ hưởng ứng từ đợt dịch năm ngoái. Các ca khúc nhằm động viên tinh thần của những y bác sĩ, chiến sĩ ở tuyến đầu chống dịch, nâng cao ý thức, cổ vũ tinh thần cho người dân sớm vượt qua dịch bệnh.