date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

NSND Phùng Há gục khóc bên thi thể NSND Năm Châu, nói về mối tình đã đào sâu chôn chặt bấy lâu

Đăng bởi Minh Minh - 10:11 22/06/2021

"Anh Năm ơi anh Năm, bây giờ anh chết rồi tôi mới được quyền nói chuyện với anh. Anh đừng tưởng tôi lạnh lùng, tôi không yêu anh. Tôi yêu anh nhiều lắm", NSND Bạch Tuyết kể lại câu chuyện của NSND Phùng Há ngày ấy.

Cố NSND Phùng Há là người có đóng góp to lớn cho nghệ thuật cải lương nước nhà. Bà từng được mệnh danh là vị tổ nghề sống của nên cải lương Nam Bộ. Cố NSND Phùng Há cũng là thầy của nhiều nghệ sĩ cải lương nổi tiếng sau này như NSƯT Vũ Linh, NSƯT Kim Tử Long, NS Thoại Mỹ, NS Tấn Giao, NS Thanh Lựu,…


Bởi vậy, những câu chuyện về cuộc đời NSND Phùng Há luôn thu hút sự quan tâm của nhiều thế hệ khán giả. Mới đây, trong chương trình Dấu ấn huyền thoại, NSND Bạch Tuyết đã tiết lộ câu chuyện về NSND Phùng Há và NSND Năm Châu, cả hai từng là bạn diễn ăn ý và đẹp đôi trên sân khấu. Trước khi kể câu chuyện, Bạch Tuyết chắp tay khấn: “Má ơi, má cho con được nói tâm sự của má cho bà con hiểu".

NSND Bạch Tuyết kể lại câu chuyện của NSND Phùng Há

"Tôi từng chứng kiến một chuyện của má Bảy Phùng Há khi ba Năm Châu (NSND Năm Châu) qua đời và ngày hôm nay xin kể lại câu chuyện này”, NSND Bạch Tuyết tiết lộ.

"Tức là, tôi từng học với má Phùng Há mấy mươi năm nhưng chưa từng nghe bà nói gì hết. Nhưng hôm đó, tôi tình cờ đi vô bệnh viện nơi ba Năm Châu mất và người ta đang đưa xác ba ra.

NSND Phùng Há và NSND Năm Châu

Tôi bước vào và thấy má Bảy Phùng Há đang nằm bên ba Năm Châu và khóc: "Anh Năm ơi anh Năm, bây giờ anh chết rồi tôi mới được quyền nói chuyện với anh. Anh đừng tưởng tôi lạnh lùng, tôi không yêu anh. Tôi yêu anh nhiều lắm, nhưng số tôi không may. Khi tôi có chồng thì anh có vợ, khi tôi bỏ chồng thì anh lại đã có vợ mới.

Tôi là một cô đào hát, khán giả khen tôi như thế, chẳng lẽ bây giờ tôi lại đi giật chồng của người ta sao được. Bởi vậy nên thôi kệ, tôi khổ một mình tôi thôi. Nhưng giờ anh chết rồi, tôi phải nói ra để anh thông cảm và tha thứ cho tôi", Bạch Tuyết xúc động kể lại.

Từ câu chuyện của NSND Phùng Há và NSND Năm Châu, Bạch Tuyết tiếp tục hé lộ mối quan hệ của mình và nghệ sĩ Hùng Cường vốn được khán giả thắc mắc bấy lâu nay. Bà tâm sự”

"Câu chuyện giữa tôi và nghệ sĩ Hùng Cường cũng vậy, tôi thương ông ấy bằng trời luôn, nhưng luôn phải giữ một hàng rào với ông ấy, không có thì không được.

Hồi đó, tôi phải nói với bên hậu đài nếu có đi show ở đâu thì mướn khách sạn cho ông ấy ở đằng Đông, còn tôi ở đằng Tây, cách xa nhau ra. Tôi sợ có lúc mình yếu lòng.

Vợ Hùng Cường đẹp lắm, lại hiền vô cùng. Mỗi lần Hùng Cường đi hát, chị ấy đều đến đưa cơm nhưng đưa rất khẽ rồi đi ra luôn, không muốn ai biết mình là vợ Hùng Cường.

Với một người đàn bà như vậy, tôi nỡ lòng nào làm điều gì sau lưng chị ấy. Má Bảy đã dạy tôi rồi: "Con mà làm điều gì khiến trời đất không thương là sẽ bị khán giả tẩy chay". Tôi sợ mình không hát nữa thì không biết làm gì, nên ráng sống đàng hoàng".