date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

‘Nữ hoàng ảnh lịch’ Hiền Mai từng có ý định bỏ nghề sau khi gặp phải tai nạn lật xe kinh hoàng

Đăng bởi Minh Minh - 15:53 23/06/2021

Ở thời điểm hiện tại, dù vụ tai nạn đã trôi vào quá khứ nhưng khi nhắc lại, diễn viên Hiền Mai vẫn không khỏi xúc động.

Trong chương trình “Son môi đỏ”, diễn viên Hiền Mai đã kể lại tai nạn lật xe cách đây 20 năm khiến cô suýt bỏ nghề. Cụ thể, khi quay hình cho bộ phim “Ráng chiều” ở Cần Giờ, Hiền Mai gặp phải tai nạn lật xe khiến cô bị thương ở vùng mặt và chấn thương cột sống. Theo lời kể, khi xảy ra tai nạn, đoàn làm phim dự định đưa Hiền Mai về trạm xá để cầm máu, nhưng bản thân cô thấy mình không trụ nổi nên đề nghị được đưa lên bệnh viện tuyến trên để cấp cứu.

“Lúc đó ai cũng sợ hết, hỏi tôi có chịu được không vì máu me trào ra ngoài. Tôi nói mình chịu được, chứ nếu quay ngược lại Cần Giờ thì tôi sợ mình không qua nổi”, Hiền Mai nhớ lại những phút giây tử thần.

Nữ diễn viên kể, sau khi được bác sĩ khâu vết thương, cô mới phát hiện ra cột sống mình có vấn đề vì không thể ngồi dậy được. Dù vậy nhưng cô vẫn cố giấu cha mẹ chuyện gặp tai nạn và nhờ mọi người đưa mình về bệnh viện của một người quen để nghỉ ngơi. Hiền Mai bộc bạch:

“Tôi vẫn điện thoại nhắn tin cho mẹ, nói: Con đang quay ở Cần Giờ. Vì thời tiết mưa gió nên con bị trễ. Khi nào quay xong con sẽ về".

Hiền Mai là mỹ nhân nức tiếng một thời, cô được mệnh danh là nữ hoàng ảnh lịch 

Nữ hoàng ảnh lịch cho biết đó là thời điểm khủng hoảng nhất trong cuộc đời của cô. Hiền Mai chua xót nhớ lại: “Nó khủng khiếp không phải chỉ vì tai nạn mà còn vì tinh thần. Lúc đó mình đang là một ngôi sao rất nổi, chương trình dày đặc, chưa kịp làm xong thì tự dưng tất cả các show khác hủy liền. Tự dưng mình cảm giác cái nghề này bạc quá, và mình bị suy sụp".

Sau tai nạn, Hiền Mai thừa nhận cô từng nghĩ đến việc bỏ nghề vì không làm được nữa. Nhưng sau đó, nhờ sự giúp đỡ từ người thân, bạn bè, cô đã vực lại tinh thần, động viên bản thân để vượt qua khó khăn.


Chồng diễn viên Hiền Mai luôn ở bên cạnh động viên, chăm sóc vợ những lúc khó khăn

Trải qua biến cố lớn trong sự nghiệp, Hiền Mai chia sẻ: “Tôi may mắn vì có người thân bên cạnh. Má tôi lúc đó đang bệnh tật vẫn động viên tôi. Chị gái đang có bầu 8 tháng vì lo cho tôi mà bị động thai, phải sinh sớm. Đạo diễn Phan Hoàng là người anh, người thầy mà tôi biết ơn. Khi đó tôi quay phim Giao thời được vài tập. Lúc xảy ra tai nạn, mọi người khuyên anh Phan Hoàng thay diễn viên vì chờ tôi biết đến bao giờ. Nhưng anh ấy nhất quyết chờ tôi. Nghe những lời anh ấy nói, tôi biết ơn và có thêm động lực để vượt qua, trở lại với nghề".

Ở thời điểm hiện tại, dù vụ tai nạn đã trôi vào quá khứ nhưng khi nhắc lại, nữ hoàng ảnh lịch một thời vẫn không khỏi xúc động. Cô bày tỏ sự biết ơn đến những người đã luôn bên cạnh, động viên và giúp đỡ mình vượt qua giai đoạn khó khăn.