date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Bình Tinh buồn khi ‘mẹ’ Kim Phượng qua đời vì Covid-19: ‘Con không thể chấp nhận nỗi đau này'

Đăng bởi Minh Minh - 08:56 26/07/2021

Nghệ sĩ Bình Tinh – con gái nghệ sĩ Bạch Mai, cháu gái ruột nghệ sĩ Kim Phượng vẫn chưa thể chấp nhận được nỗi mất mát này.

Sự ra đi của nghệ sĩ Kim Phượng do mắc Covid-19 khiến người thân, đồng nghiệp và khán giả vô cùng xót xa. Đau buồn hơn là do tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nhiều người không thể đến đưa tiễn nghệ sĩ Kim Phượng ở chặng đường cuối cùng.

Nghệ sĩ Bình Tinh – con gái nghệ sĩ Bạch Mai, cháu gái ruột nghệ sĩ Kim Phượng vẫn chưa thể chấp nhận được nỗi mất mát này. Với Bình Tinh, nghệ sĩ Kim Phượng giống như người mẹ thứ hai, có thể chia sẻ mọi chuyện vui buồn.

Bình Tinh vẫn chưa chấp nhận chuyện nghệ sĩ Kim Phượng ra đi

Trên trang cá nhân, Bình Tinh xót xa viết: “Bà Mai sinh con Bình Tinh ra cho tui. Tui sinh con bé Trâm ra cho bà. Nó không phải con ruột tui mà nó giống tui lắm’. Bởi mẹ thương con nhất nhà, chuyện vui buồn gì con không thể chia sẻ với mẹ con nhưng đều có thể tâm tình với mẹ. Lo cho đoàn Huỳnh Long, lý chầu, tiền bạc, lo cho anh em. Mẹ đều sau lưng con, lo tất cả để con tập trung cho nghệ thuật. Con làm điều gì mẹ đều đồng hành bên cạnh. Mẹ luôn rất hãnh diện về đứa cháu này trước mọi người.

Sao đùng một cái, mẹ đâu rồi mẹ ơi? Con thật sự không thể chấp nhận được nỗi đau quá lớn này. Mẹ ơi”.

Bài đăng của Bình Tinh trên trang cá nhân

Ngày 25/7, nghệ sĩ Kim Phượng đã qua đời sau khi mắc Covid-19. Trước đó, nữ nghệ sĩ có triệu chứng ho, sốt, khó thở. Gia đình bà đã liên hệ với Viện điều dưỡng (quận 8 – TP.HCM) để đưa bà tới bệnh viện. Sau khi thăm khám, các bác sĩ kết luận bà dương tính với virus Sars-CoV-2. Mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng nghệ sĩ Kim Phượng đã không thể qua khỏi.

Nghệ sĩ Kim Phượng từng là thành viên trụ cột của Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long. Trên sân khấu, bà cùng các chị ruột là nghệ sĩ Bạch Mai, Phượng Nga và em gái Bạch Lan trở thành bốn cô đào duyên dáng, tài năng của sân khấu Huỳnh Long.