date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

NSND Bạch Tuyết bàng hoàng khi nhận tin NSƯT Khải Hoàn qua đời: 'Chị không dám tin vào sự thật'

Đăng bởi Minh Minh - 17:54 31/07/2021

"Chị Ba cúi đầu tiễn đưa em - Người nhạc sĩ tài hoa của sân khấu nghệ thuật Việt Nam", NSND Bạch Tuyết xót xa.

Thông tin NSƯT - nhạc sĩ Khải Hoàn qua đời ở tuổi 68 do COVID-19 khiến giới nghệ sĩ cải lương Việt không khỏi bàng hoàng và xót xa. NSND Bạch Tuyết đau xót nói lời tiễn biệt với nhạc sĩ Khải Hoàn.

"Không dám tin vào sự thật! Chị Ba phải gọi cho NSND Thanh Hải kiểm tra lại lần nữa… Vì chị sợ… phải chia ly. Khải Hoàn ơi! Bài học Vô Thường học mãi vẫn không quen…

Chị Ba cúi đầu tiễn đưa em - Người nhạc sĩ tài hoa của sân khấu nghệ thuật Việt Nam".

Bài đăng của NSND Bạch Tuyết trên trang cá nhân

 

Anh Nguyễn Bảo – con trai nhạc sĩ Khải Hoàn chia sẻ với Người lao động, cha anh qua đời lúc 1 giờ sáng ngày 31/7 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

 

Cách đây 3 tuần, NSƯT Khải Hoàn nhập viện điều trị do nhiễm COVID-19. Do có bệnh nền đau dạ dày nhiều năm nên khi điều trị, bệnh của nhạc sĩ không tiến triển. Sự ra đi của NSƯT Khải Hoàn để lại nhiều niềm tiếc thương cho các nghệ sĩ sân khấu cải lương và nhiều khán giả.

Nhạc sĩ Khải Hoàn tên thật là Nguyễn Khải. Ông sinh năm 1953 tại Cần Thơ trong một gia đình có truyền thống cách mạng. Ông là trưởng nam và là người duy nhất trong gia đình theo đuổi con đường nghệ thuật.

Năm 4 tuổi, nhạc sĩ Khải Hoàn bị đậu mùa dẫn tới đôi mắt bị mù lòa, Lên 7 tuổi, ông được gia đình đưa lên Sài Gòn học trường dành cho học sinh khiếm thị.

Khi học tại trường Nguyễn An Ninh, nhạc sĩ Khải Hoàn đã bộc lộ năng khiếu âm nhạc và dần dần bén duyên với nghệ thuật cải lương.

Chỉ một thời gian sau đó, Khải Hoàn đã đàn thành thạo 20 bản Tổ của âm nhạc đờn ca tài tử và một số bản cải lương. Ngoài ra, ông còn tự mày mò học thêm một số loại đàn truyền thống như đàn tranh, kim.

Ông gắn bó với Đoàn cải lương Kim Chung rồi đến Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang. Các vở diễn được nhạc sĩ Khải Hoàn tham gia chỉ huy dàn nhạc đã thể hiện thành công tại các hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc, đoạt nhiều giải thưởng.

Năm 2019, ông được nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú.