date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Cái kết ấm lòng trong vụ người cha đi mua bình oxy cứu con giữa mùa dịch

Đăng bởi Minh Minh - 16:42 27/07/2021

Nhiều người mong muốn có thể gửi cho người cha đi mua bình oxy chút tiền để anh có thêm động lực chữa bệnh cho con.

Câu chuyện người đàn ông mang bình oxy đi đổi trong đêm TP.HCM ra chỉ thị giờ giới nghiêm đã khiến nhiều người lặng đi vì xúc động. Được biết tối 26/7, anh Lê Đình Vân (40 tuổi) bị tổ công tác tuần tra yêu cầu kiểm tra giấy tờ khi ra đường vào giờ giới nghiêm. Sau khi nghe anh trình bày bệnh án của con trai 14 tuổi đang bị u gan nguyên bào, cần bình oxy để duy trì sự sống, các chiến sĩ cảnh sát giao thông hết sức thông cảm cho tấm lòng người làm cha của anh. Đồng thời động viên anh vượt qua khó khăn và tránh đi vào khung giờ giới nghiêm.

Sau khi câu chuyện người cha đi mua bình oxy cứu con được chia sẻ trên mạng xã hội, cộng đồng mạng vô cùng xót xa cho hoàn cảnh của anh Vân. Nhiều người mong muốn có thể gửi cho anh Vân chút tiền để anh có thêm động lực chữa bệnh cho con trai.

Câu chuyện của anh Lê Đình Vân gây chú ý trên mạng xã hội

Khi đọc được câu chuyện của anh Lê Đình Vân, anh Nguyễn Quang Vinh (26 tuổi, TP.HCM) đã đứng ra kêu gọi cộng đồng mạng chung tay giúp đỡ người cha. Chỉ sau 1 giờ quyên góp, số tiền anh Vinh nhận được là hơn 12 triệu đồng. Anh quyết định sẽ mua máy tạo oxy để tặng cho gia đình anh Vân để anh đỡ vất vả trong việc vận chuyển, đổi bình hằng ngày.

Chia sẻ với Soha, anh Vinh cho biết sáng 27/7, anh đã liên hệ trực tiếp với anh Vân và ngỏ ý trao tặng máy thở tạo oxy 9 lít nhập khẩu từ Đức. Trước tấm lòng của các nhà hảo tâm, anh Vân rất xúc động và gửi lời cảm ơn tới mọi người.

Tin nhắn cảm ơn của anh Lê Đình Vân gửi cho các mạnh thường quân

"Thay vì 400k thay 1 lần 1 bình oxy thì mình muốn kêu gọi mọi người giúp đỡ chú, mua luôn chiếc máy thở để tiết kiệm chi phí chạy chữa. Mình đã chuyển 10 triệu cho công ty lắp đặt máy và đang chờ ngày giao cho chú", anh Nguyễn Quang Vinh cho biết.

Được biết, đây không phải lần đầu anh Quang Vinh đứng ra kêu gọi giúp các trường hợp khó khăn. Anh chia sẻ:

"Có nguồn tin báo chí xác minh uy tín nên mình mạnh dạn đứng ra kêu gọi. Trong 1 tiếng nhận được hơn 10 triệu, moi người chia sẻ quá nhiều quá nhanh, quá thần tốc nên mình khá bất ngờ. Có người tận Hàn Quốc gửi tiền về, có người tận Hà Nội, các tỉnh vùng sâu xa... mong muốn được chung tay giúp chú".

"Sau khi nhận đủ số tiền mua máy, mình đã xóa số tài khoản, tạm dừng quyên góp. Toàn bộ số tiền còn dư mà phát sinh mình sẽ trao gửi tận tay cho chú", anh Vinh chia sẻ với Soha.